ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เตรียมที่จะพัฒนาเทคโนโลยีให้ล้ำไปอีกขั้นสำหรับ Amazon หลังจากที่มีรายงานออกมาว่าในขณะนี้ได้มีการเตรียมโครงการผลิตแว่นตาอัจฉริยะ (Smart Glasses) ที่ขับเคลื่อนด้วยผู้ช่วยประจำค่ายอย่าง Alexa ออกมา ซึ่งได้บาบัก พาร์วิซ (Babak Parviz) หนึ่งในอดีตทีมพัฒนาและคิดค้นแว่นอัจฉริยะของกูเกิล (Google Glass) ที่ปัจจุบันได้ทำงานร่วมกับ Amazon เป็นผู้พัฒนาในโครงการดังกล่าวด้วย โดยมีการคาดการณ์ว่าผลิตภัณฑ์สุดล้ำตัวนี้จะมีการเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2017

เว็บไซต์ข่าวประจำเมืองผู้ดีอย่าง Financial Times ได้เผยข้อมูลบางส่วนออกมาว่ารูปร่างหน้าตาแว่นตาอัจฉริยะของ Amazon จะคล้ายกับแว่นตาทั่วไปในคอนเซ็ป "สะดวกสบายและเรียบง่าย (Worn Comfortably & Unobtrusively)" โดยการทำงานเบื้องต้น คือ ต้องมีการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเริ่มทำงาน

นอกเหนือจากแว่นตาอัจฉริยะข้างต้นแล้ว Amazon ก็กำลังดำเนินการผลิตกล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย Alexa ควบคู่ไปด้วยเช่นกัน โดยจะทำงานร่วมกับ Echo Show หรืออุปกรณ์มีที่หน้าที่เป็นลำโพงอัจฉริยะแต่มีหน้าจอสัมผัสแสดงผลอยู่นั่นเอง และยังกลายเป็นอุปกรณ์ประเภทกล้องชิ้นแรกของทางบริษัทเพื่อให้ครบวงจรของคำว่า "บ้านอัจฉริยะ (Smart Home)" อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทาง Amazon ก็จะมีข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้นในช่วงปลายปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ