ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

กลายเป็นว่าของเล่นในภาพยนตร์ Sci-fri ที่ดูไม่น่าเป็นไปได้ในโลกแห่งความจริงจะดูเหมือนว่าคือคำพูดเล่นๆ กันไปแล้วเนื่องจากข้าวของเครื่องใช้ในทุกวันนี้ต่างถูกพัฒนาให้อัจฉริยะมีความสามารถที่ดีกว่าเดิม ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานหรือดำเนินชีวิตประจำวันเหมือนกับถุงมือ " Nuada " ที่จะทำให้มือของเรามีพลังเหมือนดั่งซูเปอร์แมน โดยถุงมือดังกล่าวมีความอัจฉริยะคือเพิ่มพลังและเคลื่อนไหวดังอิสระพร้อมกับมือของเรา

สำหรับผู้สร้างถุงมืออัจฉริยะ Nuada คือนาย Filipe Quinaz และ Vitor Crespo โดยภายในจะมีระบบไฟฟ้าผสมผสานการทำงานร่วมกับเหล่าเซ็นเซอร์หลายตัว ช่วยสร้างพลังงานที่เหนือกว่ามือปกติของคนเรา เหมือนมีแรงพลังงานเพิ่มช่วยให้สามารถยกสิ่งของหนักๆ ได้ หมายความว่าช่วยลดอาการจากการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ก็ยังตอบโจทย์กลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการทางมือ เช่น กล้ามนิ้วอ่อนแรง การปวดข้อมือจากอาการอักเสบ หรือโรคมือสั่น รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุที่เมื่อสวมใส่ถุงมือจะทำให้เรี่ยวแรงกลับมาเหมือนวัยหนุ่มสาวช่วยเพิ่มกำลังใจ

ส่วนถุงมือจะใช้วัสดุเนื้อผ้าอย่างดี ไม่ระคายเคืองผิวหนังและสามารถระบายอากาศได้ มีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนี้หากรู้สึกสวมใส่ไม่สบายก็ปรับแต่งถุงมือให้เหมาะสมกับตนได้ ถุงมือก็มีระบบพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ติดตามพฤติกรรมผู้ใช้งานพร้อมบริการข้อมูลสุขภาพจากหลายเคสผู้ป่วยเพื่อใช้ในการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หมายเหตุ : ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม : nuada.pt

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ