สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 23 ตุลาคม 2560

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เป็นไปตามคาด Samsung ประเทศไทยจะนำ Galaxy Note FE (Fan Edition) เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเรา พร้อมเคาะราคาอย่างเป็นทางการ 20,900 บาทซึ่งมีสองเฉดสีให้เลือก สีฟ้า (Blue Coral) และสีดำ (Black Onyx) โดยถือเป็นรุ่นท็อปที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพ รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ เช่นเดียวกับเรื่องกล้องที่เป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จจากสองพี่น้อง Galaxy S7 & Galaxy S7 edge ดังนั้นเราก็มาทำความรู้จักสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้มากขึ้น

 

เริ่มกันที่ปัจจัยแรกด้านราคาวางจำหน่าย หลายคนอาจบอกว่าตั้งราคาสูงเกินไป ทว่าหากประเมินจากฟีเจอร์ต่างๆ นั้นถือว่าคุ้มเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติกันนํ้ากันฝุ่น ระบบกล้อง ระบบประมวลผล หรือเอกลักษณ์คู่ใจของซีรีย์ Note คือปากกา S-Pen ต่างมีให้ใช้งานครบทุกฟังก์ชั่นซึ่งเมื่อเทียบกับสองพี่น้องรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีย์ S แล้ว นั่นคือ S8 / S8+ ความสามารถแทบไม่แตกต่างกันเลย แต่จ่ายในราคาประหยัดกว่า

มีผู้ช่วยส่วนตัว Bixby ถ้าใครไม่อยากจ่ายแพงก็สามารถซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว เพื่อเริ่มใช้งานได้ แม้ว่าจะยังไม่มีความสมบูรณ์ของภาษาไทย แต่ก็ตอบโจทย์เบื้องต้นได้ในชีวิตประจำวัน ต่อด้วยสิทธิพิเศษ Samsung Galaxy Gift ในระดับซีรีย์ Note ทำให้มีความแตกต่างจากรุ่นทั่วไป 

ระบบกล้องถอดแบบจากความสำเร็จของ Galaxy S7 & Galaxy S7 edge กับเพิ่มเติมอะไรเล็กน้อย เพื่อให้การถ่ายภาพดียิ่งขึ้น ทั้งยังมีระบบยืนยันตัวตนกับปลดล็อคใบหน้าหรือสแกนม่านตา ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

ปากกาสไตลัสอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับซัมซุง หากใครซื้อ Galaxy Note 8 ไม่ไหว รุ่นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลย เพราะสเปกของ S-Pen ไม่แตกต่างกันเท่าใดนัก  

ปิดท้ายด้วยระบบปฏิบัติการอยู่ในลำดับต้นๆ ที่จะได้ไปต่อในแอนดรอยด์ 8.0 (Oreo) นอกจากนี้หากใครชื่นชอบสีฟ้าก็มีเพียงรุ่นนี้รุ่นเดียวของซัมซุงใหม่ล่าสุด ณ ตอนนี้ที่เข้ามาวางจำหน่าย

 

ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน ส่วนรายละเอียดโปรโมชั่นถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะรีบมารายงานให้ทราบ รอติดตามกันได้เลย

ติดตามข่าวสารมือถือได้ที่
www.facebook.com/siamphonedotcom

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เลขมงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ

มือถือออกใหม่