ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในช่วงปีใหม่ของทุกปี ย่อมมีงานรื่นเริงสังสรรค์จัดขึ้นมาเป็นประจำอยู่แล้ว และเสียงเพลงก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานรื่นเริงแบบนี้ ซึ่งปัจจุบันสมาร์ทโฟนก็เข้ามามีบทบาทอย่างมากในด้านเสียงเพลง เพราะสามารถเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเพลงและควบคุมการเล่นเพลงได้ในตัว นอกจากนี้ยังมีลำโพงที่เป็นอีกปัจจัยในการให้ความบันเทิง ซึ่งมาดูกันดีกว่าว่า 5 สมาร์ทโฟน Android รุ่นไหนให้เสียงดังกระหึ่ม พร้อมคุณภาพเสียงที่สมบูรณ์แบบ

1. Huawei Mate 10 Pro

สำหรับ Huawei Mate 10 Pro ไม่ค่อยมีการเน้นจุดขายเกี่ยวกับลำโพงของเครื่องซักเท่าไหร่ แต่พอนำมาใช้งานจริง กลับมีคุณภาพเสียงที่คมชัด และยังให้เสียงที่ดังเกือบถึง 80dB แม้ว่าจะเป็นลำโพงตัวเดียวก็ตาม แถมยังรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน Bluetooth ในคุณภาพระดับสูงอีกด้วย

รายละเอียดของ Huawei Mate 10 Pro : https://goo.gl/u5xPq3
รีวิว :  https://goo.gl/aXnBry

2. LG G6

สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ LG มักจะเน้นไปในด้านคุณภาพของเสียงอยู่แล้ว โดย LG G6 จะมีตัวเลือกในการปรับแต่งเสียงที่ลงตัว และให้เสียงที่สมจริง แถมมาพร้อมชิพเสียง DAC แบบ 64 บิตเพิ่มคุณภาพเสียงขณะเสียบหูฟังอีกด้วย แม้ว่าด้านความดังของเสียงจะดังไม่สุดเท่าที่ควร เนื่องจากมีลำโพงเพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่หากมองไปยังคุณภาพของเสียงต้องบอกว่า LG G6 มีติดท็อปลิสต์อย่างแน่นอน

รายละเอียดของ LG G6 : https://goo.gl/KHnjpQ
Hands On : https://goo.gl/Weiy7j

3. HTC U11

โดยปกติ HTC จะเป็นค่ายที่ชอบใส่ลำโพงแบบ 2 ตัวมาตลอด จะมีเพียง HTC 10 เท่านั้นที่มาพร้อมลำโพงเพียงตัวเดียว แต่สำหรับ HTC U11 จะกลับมาใช้ลำโพงคู่ตามเดิม และสามารถปรับแต่งให้เข้ากับโอกาสต่างๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโหมดดนตรีหรือโหมดภาพยนตร์ เพราะมีเทคโนโลยีเพิ่มคุณภาพของเสียงอย่าง HTC BoomSound Hi-Fi Edition ที่ให้ทั้งความดังและความคมชัดของเสียงอย่างลงตัว ทั้งนี้การใช้งานด้านอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

รายละเอียดของ HTC U11 : https://goo.gl/VPhGtB
รีวิว :  https://goo.gl/sbXPtj

4. Nokia 8

มาต่อกันที่ Nokia 8 ที่ทาง HMD Global ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี Nokia OZO เป็นคุณสมบัติของเสียง ช่วยให้เก็บและกระจายเสียงได้ 360 องศารอบตัว ส่วนลำโพงจะมาเป็นแบบลำโพงเดียว แต่เป็นแบบลำโพง Mono ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพของเสียงทั้งดังและชัดเจน แม้ว่าจะปรับเสียงแบบสุดก็ไม่ทำให้เสียงเพี้ยนแต่อย่างใด โดยวัดความดังได้สูงถึง 74dB

รายละเอียดของ Nokia 8 : https://goo.gl/D4TvJn
รีวิว :  https://goo.gl/8Re75d

5. ZTE Axon 7

เรียกว่า ZTE Axon 7 ถูกส่งมาเพื่อทำการตลาดด้านความบันเทิงโดยเฉพาะ เพราะพกเทคโนโลยีลำโพงแบบ Hi-Fi กระจายเสียงได้ 360 องศา และระบบเสียงยังเป็นแบบ Dolby Atmos 7.1 พร้อมชิพเสียงคู่อีกต่างหาก ที่สำคัญยังเป็นลำโพงคู่ขนาดใหญ่อยู่ทางด้านหน้า (ข้างบนและข้างล่างหน้าจอ) แม้ว่า ZTE Axon 7 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่วางขายตั้งแต่ปี 2016 แต่หากมองไปยังเรื่องความบันเทิงและเสียง ก็ต้องบอกว่ายังคงคุ้มค่าอยู่มากทีเดียว

รายละเอียดของ ZTE Axon 7 : https://goo.gl/uRjiVf
รีวิว : https://goo.gl/7PyEqs

ของแถมทีเด็ด

Infinix Smart

ในเหล่าตัวเลือกทางด้านบน อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่พอควร แต่หากมองไปยังตัวเลือกที่เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ก็ขอยก Infinix Smart สมาร์ทโฟนคุ้มในราคา 2,590 บาทเท่านั้น ซึ่งจะมาพร้อมมีเทคโนโลยีที่ให้เสียงสมจริงด้วย Dirac Stereo Widening พร้อมกับเสียงที่ออกมาจะเป็นแบบ 3D Stereo Surrounding และที่สำคัญเป็นลำโพงคู่อยู่ทางด้านหน้า เรียกได้ว่ากระหึ่มกันเต็มๆ ไปเลย

รายละเอียดของ Infinix Smart : https://goo.gl/mZ4qg4
รีวิว : https://goo.gl/7oyYjz

ที่จริงยังมี Google Pixel 2 XL และ LG V30 ที่ให้คุณภาพด้านเสียงจากลำโพงดีเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย แต่เนื่องจากทั้ง 2 รุ่นยังไม่มีการวางขายในประเทศอย่างเป็นทางการ ทำให้ไม่มีการนำลงมาในตัวเลือกทางด้านบน สุดท้ายก็หวังว่า 6 สมาร์ทโฟน Android ลำโพงดังสนั่นทางข้างบน จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับความบันเทิงแบบเต็มอรรถรสในช่วงปีใหม่นี้

วันที่ : 18 ธันวาคม 2560

39,894อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ