ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Steve Jobs อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Apple ทั้งยังเป็นคนที่ได้ฉายาว่าเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน แม้ว่าจะล่วงลับไปแล้วก็ตาม โดยในช่วงระยะเวลาที่เขายังดำรงตำแหน่งประธานอยู่นั้น Jobs เป็นทั้งผู้นำ ผู้คิดค้น และทดสอบหลายสิ่งหลายอย่าง เพื่อให้บริษัทประสบความสำเร็จมากที่สุด ทั้งยังเป็นคนที่กล้าแชร์ความคิดของตัวเองให้กับผู้ที่ต้องการที่จะฟังอีกด้วย และทั้งหมดนี้ เราจึงรวบรวม 7 คำพูดและคำคมของ Steve Jobs ที่เป็นแรงบันดาลใจและสร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดมาให้ลองอ่านกัน

 

Do Great Work "ตั้งใจทำงานให้ดี"

"การทำงานของคุณจะเป็นส่วนเติมเต็มอันยิ่งใหญ่ให้ชีวิต และหนทางเดียวที่จะนำไปสู่ความพึงพอใจที่แท้จริง คือ ทำในสิ่งที่คุณเชื่อว่ามันดี และหนทางเดียวที่จะนำไปสู่งานที่ดี ก็คือ รักในสิ่งที่คุณทำ แต่หากคุณยังหาสิ่งเหล่านั้นไม่เจอ ก็จงตามหามันต่อไป อย่าอยู่เฉยๆ และเมื่อถึงเวลา คุณจะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่หัวใจคุณตามหา"

 

Live Your Own Life "ใช้ชีวิตของคุณซะ!"

"เวลาชีวิตคนเรามีจำกัด ดังนั้นอย่าเสียเวลาไปกับคนที่ทำให้เราเสียเวลาไปเปล่าๆ อย่าหลงไปกับความเชื่อที่ผู้อื่นตัดสินใจให้คุณเป็น อย่าปล่อยให้ความเห็นของคนส่วนมากมาทำให้ความคิดของคุณสลายไป และสิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือ ความกล้าที่จะทำตามหัวใจของคุณและความเชื่อของคุณเอง"

 

Connect the Dots "เชื่อมประสบการณ์สร้างอนาคต"

"ความคิดสร้างสรรค์คือส่วนเชื่อมสิ่งของทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน โดยเมื่อคุณมีคำถามต่อผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ว่าพวกเขาสร้างสิ่งนั้นได้อย่างไร พวกเขาคงรู้สึกเศร้าใจเล็กๆ เพราะแท้จริงแล้ว พวกเขาไม่ได้สร้าง แต่พวกเขาเห็นบางอย่าง พวกเขาใช้ประสบการณ์เชื่อมต่อทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อประกอบให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้น"

 

Trust the Future, Reflect on the Past "เชื่อในอนาคต และย้อนมองดูอดีต"

"การเหลียวมองสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาในอดีต คือสิ่งที่เราสามารถเรียนรู้กับมันได้ และให้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้อนาคตของเราดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ คุณควรมีความเชื่ออย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญ โชคชะตา กรรม ชีวิต หรืออะไรก็ได้ เพราะความเชื่อคือสิ่งที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง และมันก็ทำให้ชีวิตของผมมีความแตกต่าง"

 

Keep Going "ก้าวต่อไป"

"บางครั้งชีวิตของเราจะมาพร้อมกับความเลวร้าย เพื่อเป็นบททดสอบสำคัญ ดังนั้น จงอย่าสิ้นหวังและก้าวต่อไป"

 

Follow Your Heart "ทำตามที่หัวใจของคุณสั่ง"

"จงให้ความกล้าหาญนำทางหัวใจและสัญชาตญาณของคุณ เพราะสิ่งนั้นรู้ดีว่าคุณต้องการจะเป็นอะไร"

 

Don't Stagnate "อย่าหยุดนิ่ง"

"ผมคิดว่าหากคุณทำอะไรบางอย่างและสิ่งนั้นออกมาดี คุณควรทำอย่างอื่นให้ดีขึ้นกว่าเดิมไปเรื่อยๆ อย่ามัวแต่มองถึงความสำเร็จนั้นนานเกินไป แค่มองว่าอะไรคือสิ่งที่จะทำต่อไป"

 

จากคำพูดของ Steve Jobs คือว่าให้ข้อคิดดีๆ และแรงบันดาลใจมากมายให้แก่ใครหลายคนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต งาน หรือการกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีมอบปริญญาบัตรให้กับนักศึกษาจบใหม่ของสหรัฐอเมริกา โดยเราเชื่อว่าผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนทุกคนคงจะคิดถึงนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่คนนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : www.idropnews.com วันที่ : 2 กุมภาพันธ์ 2561

Tags :

อ่านเพิ่มเติม

15,647อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ