ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

STM Goods Thailand จัดกิจกรรม 'Drop Test Challenge' ทดสอบประสิทธิภาพการกันกระแทกของเคสไอโฟน แบรนด์ Element Case จากสหรัฐอเมริกาที่เอสทีเอ็มเป็นผู้แทนจำหน่าย และเคสกันกระแทกสำหรับไอแพดแบรนด์ STM ของเอสทีเอ็มจากออสเตรเลีย

สำหรับเคสที่นำมาทดสอบการโยนตกกระทบพื้น ได้แก่ Element Case Formula for iPhone X และ STM Dux for iPad ซึ่งผลิตจากวัสดุทนทานคุณภาพสูงเกรดกองทัพอากาศที่เได้รับการทดสอบในสหรัฐอเมริกามาแล้วว่าสามารถป้องกันความเสียหายของไอโฟนได้แม้จะตกลงจากรถยนต์ที่กำลังวิ่งด้วยความเร็ว 65 ไมล์ต่อชั่วโมง และจากความสูง 10 ฟุต 

ในขณะที่ STM Dux ได้รับการออกแบบมาด้วยวัสดุที่ทนทานผ่านมาตรฐานการทดสอบทางทหารและแนวคิดการออกแบบยังเอื้อให้การใช้งานไอแพด มีประสิทธิภาพและคล่องตัวมากขึ้นโดยเคสรุ่นดังกล่าว มุ่งเน้นการใช้งานในกลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่มีการสำรวจแล้วว่าเป็นกลุ่มที่ยังขาดความระมัดระวังในการใช้ไอแพดและมักทำหล่นจึงเกิดความเสียหายต่อตัวเครื่องบ่อยครั้ง

โดยภายในงานซึ่งจัดขึ้นที่ร้าน iBeat by UFicon สาขาเทอมินัล 21 เอสทีเอ็ม กูดส์ ประเทศไทย ได้ทดสอบความแข็งแกร่งของอีลีเม้นท์ เคส และ เอสทีเอ็ม ดักซ์ ด้วยการโยนตัวเครื่องที่ใส่เคสทั้งสองรุ่นลงตกกระทบพื้นซึ่งเป็นลักษณะที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานไอโฟนและ ไอแพดที่ทำเครื่องหล่นพื้นซึ่งมีการสำรวจว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ทำเครื่องหล่นเฉลี่ยอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งและทำหล่นสูงสุด 6 ครั้ง ต่อเดือน ในงาน ยังมีการท้าให้ผู้เข้าร่วมงานนำไอโฟน หรือ ไอแพด มาใส่เคสและทดสอบด้วยการโยนลงพื้นด้วยตัวเองอีกด้วยซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

STM Dux for iPad “ปกป้องไอแพดอย่างเหนือชั้นพร้อมตอบโจทย์การใช้งานที่ลงตัว”

STM Dux เป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ เอสทีเอ็ม ออสเตรเลียซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทเคสสมาร์ทโฟนและแทบเลตค่ายแอปเปิ้ลรวมทั้งกระเป๋าและแบคแพคเพื่อคอมพิวเตอร์แลบทอป คำว่า ดักซ์ (Dux) ในประเทศออสเตรเลีย แปลว่า นักเรียนดีเด่นในชั้นเรียน จึงเป็นที่มาของการนำชื่อนี้มาเป็นชื่อรุ่นของเคส ไอแพด ที่มีความแข็งแกร่ง ช่วยปกป้องไอแพด ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญและถูกใช้งานอย่างหนักโดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ไอแพด กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลาและมีโอกาสสูงในการทำเครื่องตกหล่น

คุณสมบัติเด่นของ STM Dux ได้แก่

ทนทานต่อแรงกระแทกโดยผ่านมาตรฐานการทดสอบความแข่งแกร่งระดับทหาร U.S. Mil-Std 810 G

 • ตัวเคสผลิตจากโพลีคาร์บอเนตที่มีความคงทนสูง ขอบเคสผลิตจาก TPU ที่แข็งแกร่ง
 • ดีไซน์ช่องเก็บปากกาป้องกันการทำปากกาสูญหาย
 • ฝาปิดกระชับกับตัวเครื่องด้วยแถบแม่เหล็กสิทธิบัตรเฉพาะของเอสทีเอ็ม
 • ฝาหลังที่ผลิตจากวัสดุที่ใสเพื่อการปรับเปลี่ยนการใช้งานตามความชอบหรือใส่แผ่นป้ายชื่อเพื่อการมองเห็นได้ง่ายดาย
 • ฝาเคสช่วยประหยัดพลังงานของตัวเครื่อง โดยเครื่องจะเปิดและปิดการทำงานเมื่อมีการเปิด-ปิด ฝาเคส

Element Case Formula for iPhone X “กันกระแทกรอบทิศ สุดยอดความแข็งแกร่งด้วยวัสดุเกรดกองทัพอากาศ น้ำหนักเบา”

คุณสมบัติเด่น ของ Element Case Formula for iPhone X ได้แก่

 • ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์เกรดกองทัพอากาศ CNC แมชชีน อลูมิเนียม และ TPU ที่ปกป้องความเสียหายจากการตกกระแทกได้ดีเยี่ยม ผสานดีไซน์เพื่อการปกป้องโดยเฉพาะ แข่งแกร่งแต่น้ำหนักเบา
 • ดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับการกระแทกหรือการตกกระทบที่มุมทั้ง 4 ของตัวเครื่องได้ดีเยี่ยม
 • ตัวฐานและกรอบผลิตจากคาร์บอน ไฟเบอร์ เกรดที่ใช้ในกิจการของกองทัพอากาศ
 • ขอบด้านข้างผลิตจากอลูมิเนียม CNC 6061-T6 น้ำหนักเบา แข่งแกร่ง

ราคาและการวางจำหน่าย

 • STM Dux for iPad Pro 10.5 วางจำหน่ายในราคา 2,190 บาท
 • Element Case for iPhone X วางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท

ผลิตภัณฑ์เคสกันกระแทกของ STM และ Element Case นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท วีแกดซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยมีวางจำหน่าย ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ iStudio, iBeat, Loft, BE Trend และ Jaymart ติดตามข่าวสารผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.facebook.com/stmbagsthailand