ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

การเรียกใช้บริการ Uber ในปัจจุบันถือว่าเรื่องง่ายแสนง่าย โดยนอกจากจะได้รับการบริการที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ ปลอดภัย และสะดวกสบายแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์ให้กับผู้โดยสาร เหมาะกับไลฟ์สไตล์การเดินทางสำหรับคนเมืองได้เป็นอย่างดี หนึ่งในบริการจากแอพของ Uber คือ Split Fare ฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปด้วยกันมากกว่า 2 คนขึ้นไป ไม่ว่าจะเดินทางไปเรียนหนังสือ ทำงาน ปาร์ตี้ เที่ยว หรือกลับบ้าน และต้องการหารค่าโดยสารกัน คุณสามารถทำได้ง่ายในแอพพลิเคชั่นของ Uber

ขั้นตอนง่ายๆ ของการใช้ฟังก์ชั่น Split Fare หรือการหารค่าโดยสาร

หลังจากที่เลือกรถ Uber ที่พร้อมจะให้บริการ และรถได้มารับคุณและเพื่อนๆ ของคุณแล้ว คุณสามารถเข้าไปกดใช้งานฟังก์ชั่น “Split Fare” หรือ “หารค่าโดยสาร” โดยระบบจะให้คุณใส่ชื่อเพื่อนของคุณพร้อมหมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นเพื่อนของคุณจะได้รับข้อความแจ้งในแอพ หากเขาต้องการหารค่าเดินทางกับคุณก็สามารถกดยืนยันได้เลย วิธีการของ Split Fare เป็นตัวช่วยให้คุณได้ทราบถึงราคาค่าโดยสารที่แต่ละคนต้องรับผิดชอบ และจะไปเก็บเงินจากบัตรเครดิตของผู้ร่วมหารค่าโดยสารทุกคนทันทีเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง

ทั้งนี้ ระบบสามารถหารค่าโดยสารให้คุณได้ถึง 4 คน สำหรับผู้โดยสาร uberX, uberFLASH, uberTAXI และ UberBLACK หรือ 6 คนสำหรับผู้โดยสารที่นั่งรถขนาดใหญ่หรือ SUV นับว่า Split Fare เป็นฟังก์ชั่นที่มอบความรวดเร็ว ความสะดวกสบาย และช่วยคุณประหยัด เงิน รวมทั้งยังเป็นการรักษาสัมพันธภาพกับเพื่อนๆ ที่ร่วมเดินทาง โดยไม่ต้องมีการโดนทวงเงินให้หงุดหงิดใจกันอีกต่อไป

ที่มา : www.uber.com วันที่ : 9 มีนาคม 2561

อ่านเพิ่มเติม

1,565อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่