ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

L’Oréal แบรนด์เครื่องสำอางค์ฝรั่งเศสประกาศซื้อกิจการของ ModiFace ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเสริมความงามแต่งเติมเสมือนจริง (an augmented reality beauty app) จากแคนาดาโดยการตัดสินใจครั้งนี้ของ L’Oréal เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ดิจิตอลเพื่อนำแบรนด์ต่างประเทศจำนวน 34 แบรนด์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือไปสู่ความสำเร็จด้านความงาม ปัจจุบัน Modiface มีประสบการณ์มากมายในการทำงานร่วมกันแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำเพื่อสร้างแอพพลิเคชั่นเสมือนจริงผ่านสมาร์ทโฟนและเดสก์ท็อปซึ่งเป็นประโยชน์ต่อ L’Oréal

ModiFace ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถใช้วิเคราะห์สีผิวและแต่งหน้าในแบบ 3 มิติเสมือนจริงโดยใช้ซอฟต์แวร์ที่สามารถติดตามใบหน้าและสีผิว ซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้รับความนิยมจากแบรนด์ด้านความงามจำนวนมาก

ModiFace ยังเป็นบริษัทผู้พัฒนาเครื่องมือแต่งหน้าในฟีเจอร์ Bixby Vision ที่มีใช้งานบน Galaxy S9 / S9+ โดยมีกระจกเสมือนจริงที่ผู้ใช้งานสามารถทดลองแต่งหน้าในโลกเสมือนโดยใช้เครื่องสำอางค์แบบต่าง ๆ ที่มีให้ลองภายในแอพ

"Modiface จะเข้ามาช่วยสนับสนุนการคิดค้นนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับความงามและบริการต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถทดลองและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด" Lubomira Rochet ผู้จัดการแผนกดิจิตอลของ L’Oréal กล่าว