ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทีวีจอตรงกับทีวีจอโค้งนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรและมีปัจจัยอะไรบ้างที่ผู้บริโภคอย่างเราควรพิจารณาเมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อทีวีเครื่องโปรดเครื่องใหม่เอาไว้ประจำบ้านกันสักเครื่อง แอลจี กูรูตัวจริงด้านผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์มีทิปส์ง่ายๆ ในการเลือกซื้อทีวี จะหน้าจอตรงหรือหน้าจอโค้งถึงจะให้ความบันเทิงในบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในยุคสมัยหนึ่ง การครอบครองทีวีจอโค้งขนาดมหึมาเป็นอะไรที่ออกจะดูอินเทรนด์ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย ผนวกกับหน้าจอโค้งที่ดูเหมือนจะโอบล้อมมุมมองการรับชมแทบจะทุกองศา แต่เราขอให้คุณตื่นจากสิ่งลวงตาเหล่านี้ก่อนและลองฟังข้อแนะนำที่เรารวบรวมมาให้สักนิด

ข้อแรก ดีไซน์การออกแบบที่โค้งมนอาจดูโดดเด่นสะดุดตาก็จริง แต่คุณกำลังมองหาทีวีที่สามารถเข้ากับการออกแบบของทุกห้องภายในบ้านอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ทีวีจอตรงที่ให้คุณสามารถจัดวางทีวีไว้บนโต๊ะแบบทั่วไป หรือจะแขวนประดับผนัง พร้อมเนรมิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องโปรดให้เป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกในบ้านก็ยังได้ ทั้งนี้เนื่องจากทีวีจอโค้งอาศัยการออกแบบที่มีความหนากว่าทีวีจอตรง ทำให้หน้าจอที่โค้งนั้นดูเทอะทะเกินไปในบางจุด ทั้งยังทนทานน้อยกว่าทีวีจอตรงอีกด้วย

ข้อที่สอง การดีไซน์แบบโค้งส่งผลต่อแสงตกกระทบและภาพบนหน้าจอที่บิดเบือนไป เชื่อว่าทุกคนคงเคยเล่นกับเงาสะท้อนของตัวเองบนกระจกลวงตาตามสวนสนุกต่างๆอาจกล่าวได้ว่า กระจกที่มีรูปทรงบิดเบี้ยวส่งผลต่อเงาสะท้อน ทีวีจอโค้งก็เช่นเดียวกัน

ข้อสุดท้าย ความได้เปรียบด้านมุมมองการรับชม สำหรับทีวีแบบหน้าจอโค้ง ผู้รับชมจะสามารถเพลิดเพลินกับคุณภาพภาพที่ดีที่สุดได้จากตำแหน่งที่อยู่ตรงกึ่งกลางหน้าจอพอดิบพอดีเท่านั้น คงเป็นเรื่องน่าปวดหัวหากสมาชิกในบ้านต้องแย่งตำแหน่งที่ดีที่สุด หรือที่เรียกว่า Sweet Spot กันทุกวัน ทีวีจอตรงจึงสามารถขจัดปัญหานี้ได้อย่างง่ายดายเหมือนปอกกล้วย ด้วยดีไซน์หน้าจอที่ตรงระนาบไปกับแนวผนัง ทุกคนในห้องจะสามารถดื่มด่ำกับภาพบนหน้าจอได้ไม่ว่าจะรับชมจากองศาใดก็ตาม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lg.com/th

ที่มา : www.lg.com วันที่ : 29 มีนาคม 2561

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ