ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Vertiv ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในกลุ่ม อีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ รุกตลาดการพัฒนาระบบบริหารจัดการและอีโคซิสเต็มเพื่อรองรับการเติบโตของเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ซึ่งจะเป็นฐานสำคัญในการสร้างความเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มส่วนแบ่งตลาด ความร่วมมือนี้เป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจระยะยาวที่สร้างความได้เปรียบจากความแข็งแกร่งของเครือข่ายทั่วโลกของเวอร์ทีฟ และเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะของผลิตภัณฑ์ การให้บริการด้านคุณภาพ ความยืดหยุ่น และความรวดเร็ว โดยทีมวิจัย ออกแบบ พัฒนา และทีมวิศวกรรมชั้นหนึ่ง

เครือข่ายพันธมิตรนี้เป็นส่วนสำคัญของ อีริคสัน เรดิโอไซต์ซิสเต็ม ซึ่งรวบรวมองค์ประกอบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของไซต์ที่สร้างสมรรถภาพของเครือข่ายแก่ผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังเพิ่มขีดการแข่งขันอย่างเข้มข้นและขยายพอร์ทโฟลิโอทางธุรกิจให้แก่อีริคสันด้วยการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ การสนับสนุนการขายในภูมิภาค และสร้างฐานอีโคซิสเต็มที่มั่นคงของการบริการเครือข่ายโทรคมนาคมและการใช้งาน 5G

อีริคสันและเวอร์ทีฟ จะทำงานอย่างใกล้ชิดในการวางแผนธุรกิจและพัฒนาพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ รวมถึงความร่วมมือในการทำการวิจัยพัฒนา การออกแบบ และการทำการตลาดร่วมกัน

บทบาทสำคัญของเวอร์ทีฟ ในกลุ่มอีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ คือ การผลิตระบบไฟฟ้าและตู้อุปกรณ์ หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงโซล่าไฮบริดโซลูชั่นส์ สำหรับ Off-grid site หรือ bad-grid site เสริมด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นส์ และบริการระดับโลกของเวอร์ทีฟ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ

มร. นิชชาท บัตรา หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายผลิตภัณฑ์ของอีริคสัน กล่าวว่า "การสร้างสรรค์และวิวัฒนาการของระบบเครือข่ายจะเริ่มต้นที่ไซต์ นี่เป็นพันธมิตรที่แท้จริง อีริคสันมีการทำงานกับเวอร์ทีฟมาอย่างยาวนาน มั่นใจและเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญที่แท้จริง มีพอร์ทโฟลิโอที่แข็งแกร่ง และมีผลงานระดับโลก สมาชิกในกลุ่มพันธมิตรเป็นการรวมตัวของเทคโนโลยีวิทยุที่ดีที่สุด ทั้งด้านทักษะ ความเชี่ยวชาญและสมรรถภาพในการสร้างสรรค์โครงการที่กว้างกว่า มีความยืดหยุ่นกว่า ส่งมอบให้กับผู้พัฒนาและจัดหาการบริการเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ผ่านระบบอีริคสัน เรดิโอ ซิสเต็ม

นอกจากนี้ เรายังเปิดกว้างต้อนรับซัพพลายเออร์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เน้นการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน ขณะที่ผู้ประกอบการด้านการให้บริการต้องการและมองหาทีมที่สามารถส่งมอบผลงานที่ราบรื่นครบวงจร ซึ่งอีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ ช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้"

"ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของเราด้านการวิจัยและพัฒนา ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการจัดการกับความท้าทายต่างๆ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกดิจิตอล การเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับอีริคสัน เป็นการผนึกกำลังเพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาว สร้างผลกำไรให้เติบโตมากขึ้นด้วยฐานที่คมชัดและได้เปรียบในการแข่งขันในตลาด” มร.จิโอดาโน อัลเบอร์ตาซี ประธาน เวอร์ทีฟ ประจำภาคพื้นยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟฟริกา กล่าว