ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Lenovo สับขาหลอกจนหลงกันไปหมดหลังจากเปิดตัว Lenovo Z5 โดยไม่ได้มาในฐานะรุ่นท็อปแต่เป็นรุ่นสเปกกลาง ๆ แถมเรื่องที่ยังค้างคาใจกับทีเซอร์ของ Lenovo Z5 ชิ้นหนึ่งที่บอกว่าจะมาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 4TB แต่ในช่วงงานเปิดตัวกลับไม่มีการเอ่ยถึง ล่าสุดก็มีการเฉลยแล้วว่าที่เก็บข้อมูล 4TB ที่ว่านั้นก็คือพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่มีเรียกว่า Lenovo Particle Cloud 4TB นั่นเอง

Lenovo Particle Cloud 4TB เป็นผลิตภัณฑ์ blockchain และที่เก็บข้อมูลภายในครัวเรือนซึ่งสามารถแชร์ข้อมูลร่วมกันระหว่างอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ มีพื้นที่เก็บข้อมูล 4TB ในตัวซึ่งรองรับการเข้ารหัสข้อมูลส่วนบุคคล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บไฟล์เอกสาร รูปภาพ วิดีโอและสามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านี้ด้วยความเร็วสูงรวมถึงสามารถแชร์ไฟล์ได้ทุกที่ทุกเวลา

Lenovo Particle Cloud 4TB ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล quad-core processor 1.5GHz, flash memory 8GB eMMC, RAM 2GB (DDR3) มีบริการจาก Lenovo ตลอดอายุการใช้งาน 114 ปี มีคุณสมบัติทนต่อแรงกระแทก ทนต่ออุณหภูมิสูง กินไฟต่ำ 3.5W และมีเสียงรบกวนน้อย (26db)

Lenovo Particle Cloud 4TB มีความปลอดภัยในระดับเดียวกับธนาคาร มีการเข้ารหัส 2 ระดับและการจับเก็บข้อมูลคลาวด์แบบกระจายตัวช่วยให้มั่นใจด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูล มีราคาจำหน่าย 1399 หยวน (ประมาณ 6,975 บาท) เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2018 เป็นต้นไป

ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 6 มิถุนายน 2561

อ่านเพิ่มเติม

3,790อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ