ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

SAP SE บรรลุเป้าหมายในการสร้างแรงสั่นสะเทือนในตลาดระบบการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ด้วยการเปิดตัวชุดแอพพลิเคชั่นใหม่ ภายใต้ชื่อ SAP C/4HANA เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถตอบสนองและรักษาฐานลูกค้าไว้ได้ นอกจากนี้ SAP ยังได้เปิดตัว SAP HANA Data Management Suite ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดการข้อมูลครบวงจรโซลูชั่นแรกของวงการไอทีที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเปลี่ยนการกระจัดกระจายของข้อมูลให้เป็นมูลค่าทางธุรกิจ การเปิดตัวครั้งนี้นำโดย Bill McDermott ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SAP ในงานประชุมประจำปี SAPPHIRE NOW ของบริษัทฯ

SAP C/4HANA เป็นโซลูชั่นแบบบูรณาการที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงระบบ CRM แบบเดิมที่เน้นเฉพาะยอดขายให้ทันสมัยยิ่งขึ้น หลังจากการซื้อกิจการของผู้นำตลาดอย่าง Hybris, Gigya และ CallidusCloud เสร็จสิ้นแล้ว ปัจจุบัน SAP ได้ผนวกเอาโซลูชั่นต่างๆ ที่รองรับฟังก์ชั่นทั้งหมดในส่วนของ front-office เช่น การปกป้องข้อมูลผู้บริโภค การตลาด การพาณิชย์ การขาย และการบริการลูกค้าเข้าไว้ด้วยกัน

"SAP เป็นรายสุดท้ายที่ยอมรับสถานะที่เป็นอยู่ของ CRM และตอนนี้เป็นรายแรกที่เปลี่ยนมัน" Bill McDermott กล่าว "ระบบ CRM แบบเดิมเป็นเรื่องของการขายเพียองย่างเดียว ขณะที่ SAP C/4HANA เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้บริโภคเท่านั้น เราตระหนักดีว่าทุกส่วนของธุรกิจต้องมุ่งเน้นไปที่มุมมองเดียวของผู้บริโภค เมื่อคุณเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่น SAP ทั้งหมดเข้าด้วยกันในชุดซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์อัจฉริยะ ห่วงโซ่อุปสงค์จะช่วยขับเคลื่อนพฤติกรรมของห่วงโซ่อุปทานได้โดยตรง"

ด้วยการต่อยอดจากชื่อเสียงของบริษัทฯ ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ชุดแอพพลิเคชั่น SAP C/4HANA ใหม่นี้สามารถผนวกรวมกับขอบข่ายผลิตภัณฑ์แอพพลิเคชั่นเพื่อการบริหารจัดการธุรกิจของ SAP ซึ่งนำโดยชุดซอฟต์แวร์ ERP SAP S/4HANA ได้อย่างเต็มรูปแบบ การรวมกันของสินทรัพย์เหล่านี้นำมาซึ่งขีดความสามารถใหม่ๆ ในการเรียนรู้ของเครื่องมือจาก SAP Leonardo ซึ่งเป็นชุดเทคโนโลยีอัจฉริยะที่บริษัทฯ เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว รวมถึง SAP HANA Data Management Suite ใหม่ ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถมองเห็นและควบคุมข้อมูลที่มีการแพร่กระจายสูงได้ กลยุทธ์โดยรวมของบริษัทฯ มุ่งเน้นที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ดำเนินธุรกิจอย่างองค์กรที่มีความเป็นอัจฉริยะ เน้นความต้องการใช้วิธีการที่สมดุลเพื่อสนับสนุนการทำงานแบบอัตโนมัติในที่ทำงาน

และเพื่อขยายขอบข่ายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นสำหรับการบริการลูกค้า SAP เปิดเผยว่าได้เข้าซื้อกิจการของ Coresystems AG ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อปรับปรุงด้านประสบการณ์การให้บริการลูกค้า (field-service customer experience) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านอุตสาหกรรมการผลิต พลังงาน ตลอดจนอุตสาหกรรมไฮเทคและการสื่อสารโทรคมนาคม บริการแพลตฟอร์มของ Coresystems มาพร้อมระบบจัดตารางเวลาแบบเรียลไทม์สำหรับคำขอด้านบริการลูกค้าและใช้เทคโนโลยี crowd-service ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เป็นการขยายขอบเขตด้านแหล่งรวมการให้บริการของช่างเทคนิคเพื่อบูรณาการการทำงานของพนักงานของบริษัท พนักงานฟรีแลนซ์ และพันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อมอบหมายงานให้ช่างเทคนิคที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดเพื่อตอบรับการโทรเข้ามาขอใช้รับปริการแต่ละครั้ง โดยคำนึงถึงความเชี่ยวชาญ ตำแหน่งที่ตั้ง และความพร้อมให้บริการของผู้เชี่ยวชาญด้านบริการแต่ละราย

การประกาศดังกล่าวเป็นไปตามข้อบังคับเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของยุโรป หรือ General Data Protection Regulation (GDPR) ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. เป็นต้นมา การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในกฎระเบียบดังกล่าวทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนถึงการลงทุนในพัฒนาระบบ CRM แบบเดิม

การจัดการข้อมูลเพื่อเข้าถึงลูกค้า

ระบบทั้งหมดพึ่งพาข้อมูล แต่ความท้าทายที่บริษัทต่างๆ ต้องเผชิญในปัจจุบัน คือ ข้อมูลที่กระจัดกระจาย ข้อมูลที่ไม่ใช่เฉพาะในระบบการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่กระจัดกระจายอยู่ทั่วทุกผลิตภัณฑ์ เครื่องจักร และคน ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อมูลที่ต้องมีการย่อย เตรียม และทำให้มีความเกี่ยวข้องกับองค์กร SAP HANA Data Management Suite ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถเปลี่ยนข้อมูลปริมาณมหาศาล ทั้งที่มีการจัดระบบระเบียบและไม่มีการจัดระบบระเบียบ ไปเป็นความรู้ที่มีประโยชน์และใช้งานได้ ไม่ว่าจะถูกจัดเก็บไว้ที่ไหน SAP HANA Data Management Suite ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มศักยภาพของข้อมูลของต้นได้อย่างปลอดภัย สะดวกง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.com

RELATED TO: