ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Advertorial : เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้ว สำหรับคลื่นใหม่ dtac TURBO ที่ใหญ่กว่าด้วยคลื่นความถี่ 60 MHz ล้ำกว่าด้วยเทคโนโลยี TDD เพิ่มช่องสัญญาณในช่วงเวลาที่มีการใช้งานหนาแน่น ลื่นกว่าด้วยประสบการณ์รับส่งข้อมูลผ่านมือถือที่รวดเร็ว ไม่มีสะดุด แต่สุภาษิตกล่าวไว้ว่า "สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่าลงมือทำ" ถ้าอยากรู้ว่าคลื่นใหม่ของ Dtac ดีแค่ไหน ก็ต้องลอง

สถานที่ที่จะใช้ทดสอบความแรงของ dtac TURBO ในครั้งนี้ เราเลือกใช้ย่านชุมชนคนเมืองที่มีคนอย่างพลุกพล่าน ซึ่งการใช้งาน Data เรียกได้ว่าหนักหน่วงสุดๆ บวกกับใช้สมาร์ทโฟนสเปคกลางๆ อย่าง Samsung S9 เพื่อทดสอบว่า dtac TURBO เร็วจริง ลื่นจริง อย่างที่โฆษณาไว้รึเปล่า

ขั้นแรก ลองทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตแบบพื้นฐานทั่วไป ด้วยการโพสต์รูปผ่านโซเชี่ยล อย่าง Facebook ใช้เวลาไปไม่ถึง 3 วินาที ก็อวดภาพสวยๆ ลงเฟสได้แล้ว

ต่อมาลองทำการรับส่งข้อมูลผ่านทาง Line ทั้งการเปิดไฟล์ภาพ เสียง วิดีโอ ถือว่าดาวน์โหลดได้รวดเร็วมาก

นอกจากนี้ ยังได้ลองทำการ VDO CALL ด้วยว่า สัญญานเป็นอย่างไร ผลออกมาปรากฎว่าภาพและเสียงชัดเจน ไม่มีสะดุด สื่อสารกันได้ชัดเจนแจ่มแจ๋ว

แต่แค่ VDO CALL คงยังไม่พอสำหรับการพิสูจน์ ต้องทดสอบความเสถียรของสัญญาน ด้วยการ Live สดผ่าน FB Live ให้คนที่ได้รับชม การันตีอีกว่าภาพและเสียงที่ได้ยินมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ซึ่งก็ได้รับ feedback ไปในทางที่ดีทีเดียว

สำหรับการดูคลิปผ่าน YouTube ให้มาเปิดดูในช่วงเวลาปกติ คงไม่สามารถโชว์ประสิทธิภาพของความลื่นได้ จึงทดลองเปิดคลิปความยาวกว่า 1 ชั่วโมง ในบริเวณศูนย์อาหารช่วงเวลาพักกลางวัน ที่มีการใช้งาน Data หนักๆ ปรากฏว่าโหลดคลิปไว ดูได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด

มาถึงเรื่องของการเล่นเกมกันบ้าง หลังจากได้เล่นเกมออนไลน์สุดฮอตอย่าง ROV ก็เล่นได้โดยไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่กระโดดค้างกลางอากาศ เล่นได้อย่างเมามันส์จนจบเกม แม้ไม่ใช้ WiFi

นอกจากประสิทธิภาพการใช้งานด้านต่างๆ ของคลื่นใหม่ dtac TURBO ที่เรียกได้ว่าเร็วและแรงแล้ว ยังมีแพ็คเกจที่น่าสนใจอย่างมากมายอีก ดังนี้

  • แพ็กเกจ Super Non-Stop เน็ตแรงล้ำ เต็มสปีด กับเน็ตที่ให้มากกว่า พร้อมใช้ไม่หมดให้ทบไปเดือนหน้าได้ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 599 บาท แถมได้รับสิทธิ์ ดีแทค รีวอร์ด และมือถือราคาสุดคุ้ม Super Speed Super Sales ส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท
  • สำหรับลูกค้าเติมเงิน มีแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตใหม่อย่าง Super Max-Net ให้เน็ตเยอะสุด แรงทะลุจอ บนคลื่นใหม่
  • มหกรรมลดราคาสมาร์ทโฟน Super Speed Super Sale ส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท พิเศษสุด! ดีแทคแจกคูปองส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 2,300 บาท จำนวน 10,000 ใบ มูลค่ารวม 23 ล้านบาท จากสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ

คลื่นใหม่ dtac TURBO ใหญ่กว่า ล้ำกว่า ลื่นกว่า ทยอยใช้ได้แล้วที่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต

ลูกค้าที่สนใจและอยู่ในพื้นที่บริการ ให้สังเกตว่ามีสัญลักษณ์ dtac-T ขึ้นอยู่ที่หน้าจอ หรือเช็คความพร้อมที่โทร. *2300# และ www.dtac.co.th/network พร้อมทั้งสามารถติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.dtac.co.th/network เช่นกัน

**บทความเพื่อการโฆษณา**

ที่มา : www.dtac.co.th วันที่ : 5 กรกฎาคม 2561

อ่านเพิ่มเติม

114,420อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ