ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Vivo เปิดตัวเทคโนโลยี Time of Flight (TOF) 3D Sensing ณ งาน MWC Shanghai 2018 ซึ่งเป็นก้าวใหม่แห่งการถ่ายภาพ AR และการตอบสนองระหว่างเครื่อง และผู้ใช้ นวัตกรรมนี้จะนำผู้ใช้ Vivo ไปสู่ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ พร้อมข้ามขีดจำกัดในการสัมผัสประสบการณ์ดิจิตอล เทคโนโลยี TOF 3D Sensing ของ Vivo สามารถจับเวลาในการส่งคลื่นแสงไปกระทบกับวัตถุและสะท้อนกลับมาที่เซ็นเซอร์เพื่อจับภาพแบบสามมิติในระยะสูงสุดถึง 3 เมตร ช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ในการจดจำใบหน้า ท่าทาง และการเคลื่อนไหว เป็นมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพสามมิติและ AR เปิดประตูสู่ยุคใหม่แห่งสมาร์ทโฟนอย่างแท้จริง

“ในปีที่แล้วเราได้เปิดตัวเทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning ตามด้วยการเปิดตัว Vivo NEX แบบไร้กรอบ ไปจนถึงเทคโนโลยี TOF 3D Sensing สุดล้ำสมัย เราก้าวนำเทคโนโลยี และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งสู่อนาคต และนำ AI มาช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภค”

Alex Feng รองประธานอาวุโสของ Vivo กล่าว “การผสมผสานเทคโนโลยี TOF 3D Sensing เข้ากับ AI ช่วยให้เราพบโอกาสใหม่ ๆ สำหรับอนาคต”

เทคโนโลยี 3D Sensing ที่คมชัดที่สุด

เทคโนโลยี TOF 3D Sensing ของ Vivo มีประสิทธิภาพสูงเหนือระดับ มีจุดเซ็นเซอร์มากถึง 300,000 จุด ละเอียดกว่าเทคโนโลยี Structured Light ถึง 10 เท่า เป็นมาตรฐานใหม่ที่ช่วยให้การจับภาพแบบสามมิติคมชัดกว่าที่เคยในระยะสูงสุด 3 เมตร โดยเบสไลน์เล็กกว่าเทคโนโลยี Structured Light เทคโนโลยี TOF 3D Sensing มีความเรียบง่าย และขนาดเล็กกว่า ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน และเหมาะกับสมาร์ทโฟน ทำให้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายกว่าที่เคย
เทคโนโลยี TOF 3D Sensing ของ Vivo นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การทำตามคอนเซ็ปท์ แต่เป็นเทคโนโลยีผ่านการทดลอง และได้มาตรฐานในการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ นอกจากการจดจำใบหน้าแล้ว TOF 3D Sensing ยังเปิดประตูสู่โลกแห่งความบันเทิง และการทำงานในมิติใหม่อีกด้วย

ด้วยประสิทธิภาพอันแม่นยำ และเที่ยงตรงในการจับความเคลื่อนไหวของร่างกายของผู้ใช้ ทำให้เทคโนโลยี TOF 3D Sensing เปิดประสบการณ์ใหม่ในการตอบสนองสิ่งต่างๆ รอบตัว อีกทั้งการใช้ AI สำหรับแต่งภาพเต็มตัวหัวจรดศีรษะให้สวยงามขึ้น ถือได้ว่าเหนือระดับกว่าแอพแต่งภาพทุกแอพในปัจจุบัน เมื่อรวมเทคโนโลยีนี้เข้ากับความสามารถของ AR ทำให้ผู้ใช้สามารถลองเสื้อผ้าต่าง ๆ แบบดิจิตอลได้ด้วยนวัตกรรมสามมิติ รวมถึงยังสามารถจับความเคลื่อนไหวเพื่อเล่นเกมแบบ mixed reality (MR) และช่วยให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกเสมือนจริงของเกม MR ได้

การผสมผสานเทคโนโลยี AI recognition เข้ากับความแม่นยำในการวิเคราะห์ภาพของ TOF 3D Sensing ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพสิ่งของได้ทุกมิติเพื่อนำไปทำโมเดลสามมิติ และสามารถสแกนภาพเพื่อนำไปจำลองเป็นภาพดิจิตอลได้ เทคโนโลยีนี้สามารถนำไปใช้เพื่อสแกนสื่อการเรียนการสอน หรือสแกนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์

ที่มา : www.vivo.com วันที่ : 4 กรกฎาคม 2561

2,494อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ