ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Apple อัพเดท MacBook Pro ให้มีประสิทธิภาพการทำงานรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ สำหรับมือโปร จึงทำให้ MacBook Pro รุ่นนี้เป็นโน้ตบุ๊ค Mac ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา MacBook Pro รุ่นใหม่ที่มี Touch Bar มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 โดยโปรเซสเซอร์แบบ 6-core ในรุ่น 15 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 70% ส่วนโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ในรุ่น 13 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นสองเท่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการชุดข้อมูลขนาดใหญ่ สร้างการจำลองที่สลับซับซ้อน การทำงานด้านเสียงแบบหลายแทร็ค ตลอดจนการปรับแต่งภาพหรือตัดต่อภาพยนตร์ขั้นสูง

MacBook Pro คือโน้ตบุ๊คยอดนิยมสำหรับนักพัฒนาทั่วโลกอยู่แล้ว และรุ่นใหม่นี้ก็สามารถคอมไพล์โค้ดได้เร็วขึ้น และช่วยให้การจำลองระบบเสมือนจริงหลายระบบ รวมถึงทดสอบสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทให้รองรับหน่วยความจำสูงสุด 32GB, การแสดงผลแบบ True Tone และคีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นและพิมพ์ได้เงียบกว่าเดิม อีกทั้งยังมีกราฟิก Radeon Pro อันทรงพลัง, แทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่, Touch Bar สุดล้ำและ Touch ID, ลำโพงสเตอริโอที่ถ่ายทอดครบทุกช่วงเสียง, ระบบระบายความร้อนที่ทำงานเงียบซึ่ง Apple ออกแบบเอง รวมถึง Thunderbolt 3 สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จไฟ และยังต่อกับจอภาพ 5K ได้สองจอ หรือต่อกับ GPU ภายนอกได้ถึง 4 ตัว เรียกว่าเป็นสุดยอดโน้ตบุ๊คสำหรับมือโปรอย่างแท้จริง

"MacBook Pro รุ่นล่าสุดเป็นโน้ตบุ๊คที่เร็วและทรงพลังที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา" Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว "และวันนี้มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ 6-core รุ่นที่ 8,​ หน่วยความจำระบบสูงสุด 32GB, ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่เร็วสุดยอด ความจุสูงสุด 4TB, เทคโนโลยี True Tone ใหม่ในจอภาพ Retina และ Touch Bar, ชิพ Apple T2 ที่ยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น และคีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ที่เงียบกว่าเดิม ทั้งหมดนี้อยู่ในตัวเครื่องอะลูมิเนียมที่บางเบา พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานตลอดวัน จึงเป็นโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ระดับโปร"

โน้ตบุ๊คระดับโปรที่ประมวลผลได้เร็วและทรงพลังยิ่งขึ้น

วันนี้ MacBook Pro ใหม่ทำงานเร็วขึ้นและทรงพลังยิ่งขึ้น เพราะใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ 6-core รุ่นที่ 8 ใน MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ซึ่งช่วยให้การทำงานเร็วขึ้นถึง 70% ส่วนในรุ่น 13 นิ้ว ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ Quad-core รุ่นที่ 8 ที่ยกระดับการทำงานให้เร็วขึ้นถึงสองเท่า1 นอกจากนี้ ยังเลือกเพิ่มหน่วยความจำให้กับ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ได้ถึง 32GB ช่วยให้ผู้ใช้เปิดแอพพร้อมกันได้มากขึ้น หรือโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เข้าหน่วยความจำได้มากขึ้น อีกทั้งยังใส่ SSD ได้สูงสุด 2TB ในรุ่น 13 นิ้ว และสูงสุด 4TB ในรุ่น 15 นิ้ว ลูกค้าจึงสามารถใช้ MacBook Pro เพื่อทำงานกับคลังข้อมูลและโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ได้อย่างยืดหยุ่นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

จอภาพ Retina พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone มอบประสบการณ์การรับชมในระดับสุดยอด
จอภาพ Retina บน MacBook Pro คือจอภาพโน้ตบุ๊ค Mac ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะมีความสว่างสูงถึง 500 นิต และรองรับขอบเขตสีกว้างระดับ P3 อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี True Tone ที่ทำให้จอภาพและ Touch Bar มอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบและปรับแต่ง หรือแม้แต่งานทั่วไปในชีวิตประจำวันอย่างการท่องเว็บและเขียนอีเมล

ชิพ Apple T2 ยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นและนำ "หวัดดี Siri" มาสู่ Mac
อีกหนึ่งคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มมาใน MacBook Pro ก็คือชิพ Apple T2 ที่เปิดตัวครั้งแรกไปพร้อมกับ iMac Pro และชิพ Apple T2 นี่เองคือสิ่งที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยของระบบให้กับ MacBook Pro เพราะรองรับการบูทที่ปลอดภัยและการเข้ารหัสตัวจัดเก็บข้อมูลในทันทีขณะใช้งาน อีกทั้งยังนำ "หวัดดี Siri" มาสู่ Mac เป็นครั้งแรกอีกด้วย

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 และ Core i9 แบบ 6-core ความเร็วสูงสุด 2.9 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.8 GHz
 • หน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 32GB
 • กราฟิก Radeon Pro แบบแยกอันทรงพลัง พร้อมหน่วยความจำวิดีโอขนาด 4GB ในทุกรุ่น
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 4TB2
 • เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
 • ชิพ Apple T2
 • Touch Bar และ Touch ID

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 และ i7 แบบ Quad-core ความเร็วสูงสุด 2.7 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.5 GHz และ eDRAM สูงขึ้นสองเท่า
 • กราฟิก Intel Iris Plus 655 ในตัวพร้อม eDRAM ขนาด 128MB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 2TB2
 • เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
 • ชิพ Apple T2
 • Touch Bar และ Touch ID

ซองหนังแบบใหม่สำหรับ MacBook Pro

ซองหนังของ Apple เปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับ MacBook และในวันนี้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อซองหนังสำหรับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว และ 15 นิ้วได้แล้ว ทั้งในสีน้ำตาลอานม้า สีมิดไนท์บลู และสีดำซึ่งเพิ่งมีเป็นครั้งแรก ซองนี้ได้รับการออกแบบโดยใช้หนังคุณภาพสูงและบุภายในด้วยไมโครไฟเบอร์อันอ่อนนุ่มที่ช่วยปกป้องตัวเครื่อง จึงเป็นคู่หูที่ลงตัวสำหรับผู้ใช้ MacBook Pro ที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา

พบกับ macOS Mojave ภายในปีนี้

ภายในปีนี้ MacBook Pro จะสามารถอัพเดทเป็น macOS Mojave ระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากมือโปร แต่ออกแบบมาเพื่อทุกคน เริ่มจาก Dark Mode ใหม่ใน macOS Mojave ที่จะแปลงโฉมเดสก์ท็อปด้วยลุคใหม่สุดเข้มที่เน้นให้คอนเทนต์ของผู้ใช้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ตามมาด้วยคุณสมบัติใหม่อย่าง Stacks ที่จะช่วยจัดระเบียบเดสก์ท็อปอันยุ่งเหยิงโดยการซ้อนไฟล์แยกเป็นกลุ่มอย่างเรียบร้อย

นอกจากนี้ยังจะได้พบกับแอพ iOS ที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น News, Stocks, Voice Memos และ Home ที่ตอนนี้สามารถใช้งานบน Mac ได้แล้วเป็นครั้งแรก และวันนี้ FaceTime ยังรองรับการโทรเป็นกลุ่มอีกด้วย ส่วน Mac App Store ก็ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่หมดโดยมีคอนเทนต์น่าสนใจจากบรรณาธิการ พร้อมด้วยแอพจากนักพัฒนาชั้นแนวหน้า เช่น Microsoft และ Adobe

ราคาและการวางจำหน่าย

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Touch Bar และ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว พร้อม Touch Bar ที่อัพเดทใหม่จะวางจำหน่ายในราคา 65,900 บาท และ 85,900 บาท ตามลำดับทาง www.apple.com/th และในร้านของตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple อีกหลายสาขาภายในเดือนนี้ ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ www.apple.com/th/mac

ที่มา : www.apple.com วันที่ : 13 กรกฎาคม 2561

13,563อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ