ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

มีบางคนที่ยังค้างคาใจเรื่องความนิยม iPhone ของ Apple โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นโมเดลปัจจุบันที่มีราคาสูงและเสี่ยงต่อการถูกแบรนด์สมาร์ทโฟนจีนช่วงชิงพื้นที่การตลาดด้วยการนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปในราคาเพียงครึ่งหนึ่งของราคาขาย iPhone X

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่านักลงทุน Apple และแฟน ๆ คงไม่ต้องกังวลแล้วเพราะตัวเลขงบการเงินไตรมาสที่สามประจำปีงบประมาณ 2018 (Q3 FY2018) ของ Apple สามารถเอาชนะความคาดหวังของตลาดหุ้นและทำรายได้สูงถึง 53.3 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.76 ล้านล้านบาท) ซึ่งเป็นรายได้ประจำไตรมาสที่สามของปีงบประมาณที่สูงที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำได้ด้วย

ในไตรมาสที่ผ่านมา Apple สามารถขาย iPhone ได้ราว ๆ 41.3 ล้านเครื่องซึ่งมากกว่าที่เคยทำได้ในช่วงเดียวกันของปีก่อนเล็กน้อย (41.03 ล้านเครื่อง)

แม้จะมีข่าวด้านลบเรื่องที่ตัวเลขยอดขายเครื่อง Mac ลดลง 13% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ก็มีข่าวลือว่า Apple เตรียมอัปเกรดเครื่อง Mac ทั้งตระกูลเพื่อหวังดันยอดขายให้สูงขึ้นภายในช่วงปลายปีนี้

Tim Cook ซีอีโอของ Apple กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สามของปีงบประมาณที่ดีที่สุดของ Apple และเป็น 4 ไตรมาสต่อเนื่องกันที่เรามีรายได้เพิ่มขึ้น ผลประกอบการของเราในไตรมาสล่าสุดได้รับแรงหนุนจากยอดขาย iPhone บริการและอุปกรณ์สวมใส่และเราตื่นเต้นอย่างมากที่เห็นผลิตภัณฑ์และบริการของเราถูกส่งมอบให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง"

RELATED TO: