เทคโนโลยีภายในบ้าน (Home & Living)  |   วันที่ : 8 สิงหาคม 2561

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Ruckus Networks บริษัทเครือ ARRIS ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (AP) 802.11ac Wave 2 ใหม่พร้อมกันสองรุ่น ซึ่งออกแบบมาเพื่อกระจายสัญญาณ Wi-Fi ครอบคลุมในพื้นที่ที่มีข้อจำกัดและในบริเวณที่สัญญาณเข้าถึงยาก โดย Ruckus E510 คืออุปกรณ์ กระจายสัญญาณแบบ embeddable สำหรับองค์กรรุ่นแรกของอุตสาหกรรม ที่มาพร้อมการออกแบบนวัตกรรมองค์ประกอบสองอย่างซึ่งช่วยเรื่องการติดตั้งในพื้นที่ที่มีข้อจำกัด หรือข้อจำกัดด้านความสวยงาม นอกจากนี้ Ruckus M510 ยังเป็นอุปกรณ์กระจายสัญญาณ 802.11ac Wave 2 Wi-Fi ที่มี AP LTE UE ช่วยในการวางตำแหน่ง AP ในจุดที่การเชื่อมต่อสัญญาณอีเธอร์เน็ตทำได้ยาก หรือในสถานการณ์ที่ต้องมีช่องสื่อสารภาคพื้นดิน (redundant backhaul) เพื่อให้สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานการให้บริการที่กำหนดไว้

"เนื่องด้วยลูกค้าและพันธมิตรผู้ให้บริการของเราประสงค์ที่จะพัฒนาระดับการบริการแก่ผู้ใช้ปลายทาง แต่มักประสบปัญหาในการติดตั้ง แลวิธีการแบบเดิม ๆ ใช้ไม่ได้ผล" นายเกร็ก บีช รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ไร้สายของ Ruckus Networks กล่าว "เรามุ่งมั่นช่วยเหลือพันธมิตรและลูกค้าให้มอบประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตไร้สายที่ดีเยี่ยม แม้จะมีข้อจำกัดด้านสภาพแวดล้อม ซึ่งเราทำได้ตามพันธสัญญานั้นด้วย E510 และ M510"

สมาร์ทเวฟ (SmartWave) เป็นหนึ่งในผู้ใช้งานรายแรกๆ ที่ร่วมงานกับ Ruckus เพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายในหลายพื้นที่ของเมืองอัจฉริยะ

"ในฐานะผู้ให้บริการเทคโนโลยีแบบบูรณาการชั้นนำสำหรับเมืองอัจฉริยะ SmartWave รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Ruckus ในการใช้อุปกรณ์กระจายสัญญาณ E510 ในเมืองอัจฉริยะแห่งต่าง ๆ และการประยุกต์ใช้กับการติดตั้งตามท้องถนน" นายอัล บราวน์ ผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหนาที่บริหารของ SmartWave กล่าว "เราได้ทดสอบการใช้งานอุปกรณ์ E510 เป็นระยะเวลานานกว่าหนึ่งเดือน และอุปกรณ์นี้ตอบโจทย์ข้อกำหนดด้านความยืดหยุ่นในการประยุกต์ใช้กับท้องถนนและระบบเมืองอัจฉริยะ เพื่อทำให้การติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณไวไฟมีความเรียบร้อยสวยงามมากขึ้น นอกจากนี้ อุปกรณ์รุ่น E510 ยังมีกล่องรับคลื่นความถี่วิทยุที่ขนาดเล็กและเสาอากาศแบบแยกส่วน ช่วยให้การติดตั้งภายในพื้นที่เมืองทำได้ง่ายขึ้น จึงมอบประสบการณ์โดยรวมที่ดีกว่า"

Ruckus E510: เพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้งด้วย BeamFlex+

Ruckus E510 ออกแบบมาเพือ่ขจัดผลกระทบด้านสุนทรียภาพและด้านกายภาพในการติดตั้งตามจุดต่างๆ เช่น ป้ายดิจิทัลกลางแจ้ง อุปกรณ์ตกแต่งริมถนน, จุดให้บริการต่างๆ, ไฟฟ้าให้แสงสว่าง และที่นั่งในสนามกีฬา โดยคุณสมบัติเด่นของ E510 ได้แก่:

  • การจัดการแบบรวมศูนย์ - E510 สามารถจัดการจากส่วนกลางควบคู่ไปกับ Ruckus AP อื่น ๆ เพื่อการดำเนินการที่ง่ายขึ้นสำหรับการใช้งานในเมือง หน่วยงานด้านการขนส่ง ผู้ให้บริการสถานที่สาธารณะ และผู้ให้บริการด้านอื่นๆ
  • โมดูลรับคลื่นความถี่วิทยุขนาดเล็ก - ขนาดเพียง 21 x 14.2 x 3.3 ซม. หน่วยฐานของ E510 สามารถติดในพื้นที่คับแคบส่วนใหญ่ได้ทั้งหมด รวมถึงเสาไฟทรงกระบอก ซึ่งเป็นการขยายการเข้าถึงเครือข่ายไวไฟ
  • โมดูลเสาอากาศ BeamFlex+ ที่ทนต่อสภาพอากาศ - โมดูลเสาอากาศจิ๋วขนาด 17.5 x 8.0 x 8.0 ซม. สร้างมาเพื่อการติดตั้งกลางแจ้ง และสามารถติดตั้งห่างจากโมดูลรับคลื่นความถี่วิทยุได้ถึง 3 เมตร เสาอากาศ BeamFlex+ ซึ่งจดสิทธิบัตรไว้แล้ว ช่วยเพิ่มขีดความยืดหยุนและช่วยรองรับบริการคุณภาพระดับสูง ไม่ว่าในตำแหน่งการติดตั้งใดก็ตาม
  • อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณแบบ 802.11ac Wave 2 ที่มีระบบรับส่งสัญญาณพร้อมกันแบบ 2x2:2 รองรับ MU-MIMO และส่งข้อมูลได้ในอัตราสูงถึง 867 เมกะบิตต่อวินาที (Mbp) จึงกระจายสัญญาณให้ผู้ใช้งานและปริมาณการใช้ที่หนาแน่นได้อย่างมีเสถียรภาพ

Ruckus M510: ไวไฟแบบพกพาที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่มีความเร็วสูง (LTE backhaul) เพื่อเพิ่มความครอบคลุมพื้นที่สัญญาณและลดสัญญาณเมื่อมีเกินความต้องการ

Ruckus M510 รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้งานบนรถโดยสาร รถไฟ และในสถานที่ชั่วคราว ซึ่งไม่มีอีเธอร์เน็ต สญญาณไม่เสถียร หรือมีข้อจำกัดด้านค่าใช้จ่าย ยิ่งไปกว่านั้น M510 ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางผ่านเครือข่าย WAN ทั้งนี้คุณสมบัติเด่นของ Ruckus M510:

  • การจัดการแบบรวมศูนย์ M510 สามารถจัดการจากส่วนกลางควบคู่ไปกับ Ruckus AP อื่น ๆ เพื่อการปฏิบัติงานที่ง่ายยิ่งขึ้น และจึงไม่จำเป็นต้องใช้ระบบจัดการจุดกระจายสัญญาณเคลื่อนที่แบบแยก
  • ติดตั้งโมเด็ม LTE มาพร้อมใช้งาน - ช่วยให้ผู้ออกแบบเครือข่ายสร้างจุดกระจายสัญญาณไวไฟได้ตามต้องการ และใช้ช่องสื่อสารภาคพื้นดิน เพื่อพัฒนาความเสถียรของสัญญาณไวไฟ และ/หรือช่วยรับรองการปฏิบัติตามมาตรฐานการให้บริการ

802.11ac Wave 2 มาพร้อมกับเสาอากาศ BeamFlex+ - M510 มีระบบรับส่งกระแสสัญญาณพร้อมกันแบบ 2x2:2 รองรับ MU-MIMO และมาพร้อมเสาอากาศ BeamFlex+ จึงมีประสิทธิภาพในการกระจายสัญญาณและและส่งข้อมูลได้ในอัตราสูงถึง 150 เมกะบิตต่อวินาที (Mbp) เมื่อใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงภาคพื้นดิน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ