Samsung เปิดตัว Galaxy Note9 สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note series รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ซึ่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 20% รองรับเทคโนโลยี Samsung DeX สำหรับใช้งานโหมดพีซีได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมและเป็นครั้งแรกที่ปากกา S Pen ได้รับการอัปเกรดให้มี Bluetooth ภายในตัวเพื่อควบคุม Galaxy Note9 จากระยะไกล
Galaxy Note9 มีจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด QuadHD 2960x1440 พิกเซล รองรับมาตรฐาน HDR10 และโหมดแสดงข้อมูลตลอดเวลา Always On Display
Galaxy Note9 มีการจัดวางเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านหลังเครื่อง แต่ย้ายตำแหน่งจากในรุ่นก่อนที่เคยอยู่ด้านข้างเลนส์กล้องหลังมาอยู่ด้านล่างเลนส์กล้องหลังแทน โดยกล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ (dual camera module) ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 12MP f/1.5 - f/2.4 เลนส์มุมกว้าง และเซ็นเซอร์ 12MP f/2.4 เลนส์เทเลโฟโต้ ซึ่งทั้งคู่มีระบบกันสั่น OIS และเทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะ (Intelligent Camera) ใหม่ล่าสุดจาก Samsung สามารถตรวจจับฉาก ปรับแต่งสีสันและความคมชัด รวมถึงตรวจจับการกะพริบตาและความเบลอ ส่วนกล้องหน้ายังคงใช้งานเซ็นเซอร์ 8MP f/1.7
รายละเอียดสเปกที่เหลืออื่น ๆ ยังคงคล้ายกับรุ่น Galaxy S9 / S9+ โดยใช้งานชิปเซ็ต Exynos 9810 octa, ช่องใส่ microSD card รองรับความจุสูงสุด 512GB, ลำโพงสเตอริโอ (Power by AKG) เทคโนโลยี Dolby Atmos ตัวเครื่องและปากกา S Pen สามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68
เป็นครั้งแรกที่ปากกา S Pen รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ภายในตัวซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นชัตเตอร์ระยะไกลถึง 10 เมตรในขณะถ่ายรูป ตัวปากกามีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องราว ๆ 30 นาทีหรือกดได้ประมาณ 200 ครั้งต่อรอบการชาร์จ ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้ปากกาเต็มความจุประมาณ 40 วินาที ปุ่มบนปากกา S Pen รองรับการกด 3 แบบ คือ กดสั้น กดยาวและกดสองครั้ง (double press)
Samsung ได้อัปเดตเทคโนโลยี Samsung DeX มาให้ใช้งานบน Galaxy Note9 ด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องใช้แท่นวาง DeX Dock แต่สามารถเปิดใช้งานในโหมดเครื่องคอมพิวเตอร์ (Dex mode) ผ่านการเชื่อมต่อพอร์ต USB-C to HDMI เข้ากับจอแสดงผล ซึ่ง Galaxy Note9 สามารถทำหน้าที่เป็นคีย์บอร์ดและแทร็กแพดในตัวได้
Galaxy Note9 มีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ซึ่งเพิ่มขึ้น 20% เทียบกับรุ่นก่อน รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วไร้สาย (Fast Wireless Charging)
Galaxy Note9 มีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีฟ้า (Ocean Blue), สีดำ (Midnight Black), สีม่วง (Lavender Blue) และสีทองแดง (Metallic Copper) โดยปากกา S Pen จะมีสีตามตัวเครื่อง ยกเว้นเครื่องสีฟ้าจะมีปากกาสีเหลือง ซึ่งลายเส้นที่เขียนในโหมดพักหน้าจอ (Screen Off Memo) จะแสดงสีตามสีปากกา
Galaxy Note9 แบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่น ได้แก่
Galaxy Note9 ที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทย มี 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีทองแดงและสีดำ (ไม่นำสีม่วงเข้ามาจำหน่าย) ราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 33,900 บาท
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 10 สิงหาคม 2561
Samsung Galaxy S26 Ultra และ S26 Edge ปรากฏข้อมูลบน IMEI อาจเปิดตัวพร้อมกันต้นปี 2026
Samsung Galaxy Z Fold 7 หลุดเครื่องดัมมี่ จับเทียบหนาบางกับ Galaxy Z Fold 6
Samsung Galaxy Z Fold 7 และ Galaxy Z Flip 7 ประกาศวันเปิดตัว เตรียมพบกับประสบการณ์พับแบบ Ultra
Samsung เปิดลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ พร้อมรอรับ Galaxy Z Fold 7 และ Galaxy Z Flip 7 เป็นกลุ่มแรก
LAVA Bold N1 Pro คุ้มค่าเกินราคา! แบตอึด กล้อง AI และการันตีอัปเดต Android 15 แน่นอน!
Samsung ปล่อยทีเซอร์แรก Galaxy Z Fold 7 โชว์ดีไซน์บางเฉียบชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อน
CASETiFY ฉลองครบรอบ 40 ปี DRAGON BALL ด้วยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ23 ชั่วโมงที่แล้ว
StreamEXO พาวเวอร์สูทจากอิตาลี ที่จะเปลี่ยนอนาคตของแรงงาน4 ก.ค. 68 17:00