ข่าวเทคโนโลยี » โทรศัพท์

Huawei ประกาศฉลองความสำเร็จ ทำยอดขาย Huawei P20 Series ทะลุ 10 ล้านเครื่องทั่วโลกภายใน 5 เดือนแรก โดย Huawei P20 Pro และ Huawei P20 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปที่ช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสามารถบันทึกภาพจากสมาร์ทโฟนได้อย่างยอดเยี่ยม ความสำเร็จดังกล่าวตอกย้ำความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทั่วโลกที่มีต่อแบรนด์หัวเว่ยและเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่หัวเว่ยพัฒนาเพื่อสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ประเทศจีนและยุโรปตะวันตกเป็นตลาดที่ทำยอดขาย Huawei P20 Pro  และ Huawei P20 ได้สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างมีนัยสำคัญ

มร. เควิน โฮ ประธานกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “หัวเว่ยรู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับผลตอบรับของผู้บริโภคทั่วโลกต่อสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปรุ่นล่าสุดของเรา โดยยอดจำหน่ายกว่า 10 ล้านเครื่องนั้นเป็นมาตรฐานใหม่ที่เราสร้างขึ้นและต้องก้าวข้ามผ่านให้ได้ในวันข้างหน้า อย่างไรก็ตาม เรายังถือว่าความสำเร็จนี้เป็นพลังขับเคลื่อนให้หัวเว่ยมุ่งมั่นทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด นั่นคือการนำเสนอนวัตกรรมระดับ สุดยอดสู่ผู้บริโภคทัวทุกมุมโลกต่อไป”

Huawei P20 Pro และ Huawei P20 เป็นสมาร์ทโฟนสองรุ่นแรกของโลกที่ได้รับคะแนนเป็นเลข 3 หลักจากการทดสอบของ DxOMark ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมในการทำการสอบวัดคุณภาพและจัดอันดับกล้องและเลนส์ต่างๆ นับจนถึงปัจจุบัน Huawei P20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่รั้งตำแหน่งอันดับ 1 ในตารางผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของ DxOMark โดยได้รับคะแนน 109 คะแนน เหนือกว่าคู่แข่งในอันดับ 2 ถึง 6 คะแนน Huawei P20 Series มีนวัตกรรมเพื่อการถ่ายภาพมากมาย เช่น กล้องที่พัฒนาร่วมกับ Leica เทคโนโลยี Master AI คุณสมบัติป้องกันภาพสั่นไหว Huawei AI Image Stabilization สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง และเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ สมาร์ทโฟนตระกูลนี้จึงช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถถ่ายภาพที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพได้ นอกเหนือไปจากนี้ หัวเว่ยยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้สร้างสรรค์แนวคิดใหม่ด้านการออกแบบสมาร์ทโฟนจากการนำเสนอดีไซน์ฝาหลังด้วยการไล่เฉดสี อย่างสี Twilight และ สี Pink Gold โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 สีนี้สร้างอิทธิพลให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีการไล่โทนสีที่ตัวเครื่องเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ สมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป (EISA) ประกาศให้ Huawei P20 Pro ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปีของ EISA ประจำปี 2018-2019” โดยสมาคมกล่าวยกย่องว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ “เป็นสมาร์ทโฟนที่ก้าวล้ำ เปี่ยมนวัตกรรม และมีคุณสมบัติทางเทคนิคที่ดีที่สุด” รางวัลดังกล่าวนี้ถือเป็นสิ่งบ่งชี้อย่างชัดเจนว่าทั้ง Huawei P20 Pro และรุ่นน้องอย่าง Huawei P20 ที่มีสเปคใกล้เคียงกัน นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่ดีที่สุดในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน

หัวเว่ยยังเพิ่มดีไซน์ใหม่ด้วยสีสันแบบไล่เฉดสี อันได้แก่ สี Morpho Aurora และสี Pearl White ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ณ งาน IFA 2018 อีกด้วย