ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Diebold Nixdorf ผู้นำด้านโซลูชั่นที่ใช้ขับเคลื่อนกระบวนการเชื่อมต่อเชิงพาณิชย์ “Connected Commerce” ระดับโลก ร่วมมือกับ Mastercard นำเสนอโซลูชั่นครบวงจร (managed solution) ให้กับธุรกิจค้าปลีก และการธนาคาร

โซลูชั่นนี้ เป็นการผสมผสานความชำนาญในการให้บริการส่วนหน้าของดีโบลด์ นิกซ์ดอร์ฟ ซึ่งประกอบด้วยนวัตกรรม omni-channel และความรู้ความเข้าใจพฤติกรรมในการทำธุรกรรมของผู้บริโภค เข้ากับกระบวนการให้บริการที่ล้ำสมัย และประสิทธิภาพด้านเครือข่ายหลังบ้านระดับโลกของมาสเตอร์การ์ด รวมกันออกมาเป็นโซลูชั่นครบวงจรที่ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐาน AllConnect ServicesSM ของดีโบลด์ นิกซ์ดอร์ฟ ซึ่งจะเริ่มต้นให้บริการกลุ่มลูกค้าธนาคาร ตามด้วยกลุ่มลูกค้าที่เป็นธุรกิจค้าปลีกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โซลูชั่นที่ออกแบบมาอย่างเพียบพร้อมในรูปแบบ "As a Service" ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโยงและมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับทุกๆ ช่องทางการให้บริการของตนได้อย่างมากดังต่อไปนี้

  • ประสิทธิภาพในการดำเนินงาน: ในขณะที่ธนาคารและธุรกิจค้าปลีกยังคงลังเลที่จะลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นระบบเครือข่าย การใช้ประโยชน์จากความสามารถของเน็ตเวิร์คสวิตชิ่งและการวิเคราะห์ข้อมูลหรือกลลวงต่างๆ ที่ทรงประสิทธิภาพของมาสเตอร์การ์ด เช่น SafetyNet และ Decision Intelligence จะช่วยลดความท้าทายของโครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิม การขยายบริการในอนาคตจะทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะการลงทุนที่จะเกิดต่อไปจะคุ้มค่ามากขึ้นและมีความเสี่ยงน้อยลง
  • ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและไม่ติดขัด: โซลูชั่นด้านการบริหารจัดการแบบครบวงจรนี้ ช่วยให้สถาบันการเงินและธุรกิจค้าปลีกนำไปใช้และใช้ร่วมกับสุดยอดโซลูชั่นสายพันธุ์ใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
  • สะดวกและเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด: ผู้บริโภคปลายทางจะสามารถใช้อุปกรณ์โมบายส่วนตัวของตนทำธุรกรรมผ่านตู้เอทีเอ็มได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และปลอดภัย โดยไม่ต้องใช้บัตร ไม่ต้องตรวจสอบสิทธิ์ผ่านกระบวนการไบโอเมตริกซ์หรือกระบวนการอื่นๆ
  • นวัตกรรมและความแตกต่าง: ในอนาคตธุรกิจค้าปลีกจะสามารถให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น ผ่านรูปแบบการชำระเงินที่หลากหลายมากขึ้น และสถาบันการเงินจะสามารถออกผลิตภัณฑ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว ซึ่งเป็นการเพิ่มประสบการณ์เฉพาะบุคคลให้กับลูกค้าแต่ละคน และสร้างความต่างทางการตลาดได้อย่างมาก

นายราม ศรีดฮา รองประธานบริหารฝ่ายดิจิทัลและพันธมิตรใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของมาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า "มาสเตอร์การ์ดคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอยู่เสมอ โดยเฉพาะในบริบทของการพัฒนาระบบนิเวศทางดิจิทัล การร่วมมือกับดีโบลด์ นิกซ์ดอร์ฟ เป็นโอกาสดีอย่างมากที่เราจะได้นำผลิตภัณฑ์คลื่นลูกใหม่ต่างๆ ที่เป็นระบบดิจิทัลที่สามารถขยายไปได้ทั่วโลก มาให้กับสถาบันการเงินและธุรกิจค้าปลีกได้ใช้ประโยชน์ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการที่มีมาตรฐานต่างๆ ของมาสเตอร์การ์ดได้มากขึ้น ลึกขึ้น และกว้างขึ้น ซึ่งล้วนเป็นบริการที่ออกแบบมาเพื่อผลักดันการตัดสินใจในการลงทุนได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาดมากขึ้น”

การเปิดตัวโซลูชั่นใหม่นี้ สืบเนื่องมาจากการประกาศความร่วมมือระหว่างมาสเตอร์การ์ดและดีโบลด์ นิกซ์ดอร์ฟเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งบริษัททั้งสองได้ปูทางให้กับนวัตกรรมด้านเอทีเอ็มผ่านการใช้งานบนมือถือ อันนำมาซึ่งความสะดวกสบายในการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัล เพิ่มความเร็ว ปลอดภัยและโปร่งใสให้กับการถอนเงินสด

นายโอลาฟ เฮเดน รองประธานอาวุโสฝ่ายบริการของดีโบลด์ นิกซ์ดอร์ฟ กล่าวว่า "ธนาคารและธุรกิจค้าปลีกต่างตระหนักว่าหัวใจสำคัญของความสำเร็จคือ การที่สามารถทำความเข้าใจลูกค้า เชื่อมต่อ และมอบบริการที่แตกต่างให้กับลูกค้าได้มากกว่า การที่จะทำสิ่งเหล่านี้ได้สำเร็จพวกเขาต้องมุ่งให้ความสำคัญกับธุรกิจสำคัญของบริษัท ที่สามารถดำเนินการได้ด้วยความอุ่นใจในความปลอดภัย บริหารจัดการได้ และมีช่องทางที่พร้อมรองรับอนาคต ความร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ดครั้งนี้ตอบโจทย์เหล่านี้ทั้งหมด ลูกค้าของเราจะสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ได้เร็วขึ้น สามารถอัปเกรดโซลูชั่นเดิมได้ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยลง และมีการดำเนินงานที่ประสิทธิภาพเป็นเลิศ ในขณะเดียวกันก็มอบความปลอดภัยและความเฉพาะเจาะจงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคนได้มากขึ้น”

ที่มา : www.dieboldnixdorf.com วันที่ : 7 กันยายน 2561

อ่านเพิ่มเติม

912อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ