ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

บริษัทวิเคราะห์ตลาด IDC ได้สำรวจตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้และพบว่า Huawei สามารถแซง Apple ขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับสองของโลกโดย Huawei ทำยอดขายได้มากกว่า Apple และตามหลัง Samsung ในแง่ของตัวเลขการจัดส่งสมาร์ทโฟนเมื่อไตรมาสที่สอง ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการทุ่มเงินลงทุนมหาศาลไปกับศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีส่งผลให้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปพร้อมนวัตกรรมกล้อง 3 ตัวอย่าง P20 Pro เมื่อต้นปี

แม้ Huawei จะผลิตสมาร์ทโฟนขึ้นมาเองแต่ทางบริษัทก็กังวลว่าหากผู้ใช้งานนำอุปกรณ์เสริมที่ผลิตโดยผู้ผลิตแบรนด์อื่นมาใช้ก็อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ดังนั้น Huawei จึงเปิดตัวโครงการรับรองอุปกรณ์เสริม โดยอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตแบรนด์อื่นที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของ Huawei จะต้องผ่านการทดสอบคุณภาพและมีป้ายรับรองผลิตภัณฑ์ DFH (Designed for Huawei)

ทั้งนี้ Huawei ได้เปิดเผยชื่อผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมแบรนด์แรกที่ได้รับมาตรฐาน DFH ได้แก่บริษัท MOMAX ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์พาวเวอร์แบงค์ สายเคเบิล เครื่องชาร์จไร้สายและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ โดยทางบริษัทได้เปิดตัวสายเคเบิล USB Type-C ที่ผ่านมาตรฐาน DFH รองรับการส่งกระแสไฟ 5A รองรับการชาร์จเร็วเทคโนโลยี Huawei SuperCharge ซึ่งสามารถนำมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei P10 series, P20 series, Mate9 series, Mate 10 series, Honor V10 และผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอื่น ๆ

คาดว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตรายอื่นที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน DFH ออกมาเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 11 กันยายน 2561

อ่านเพิ่มเติม

31,953อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ