ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Asus คว้ารางวัลด้านการออกแบบจาก ‘Good Design Awards’ ได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 9 ประเภทสินค้า ตั้งแต่ ZenBook S, ZenFone 5, ZenBeam S2, Gimbal G3M, ProArt PA34VC, ProArt PQ22UC, ASUS Mini PC PN, PB series, และ ASUS VG49V ส่งมอบที่สุดแห่งประสบการณ์การใช้งานที่มาพร้อมความหรูหราสำหรับทุกคน

รางวัล ‘Good Design Awards’ นี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 61 โดยสถาบันการออกแบบ Japan Institute of Design Promotion (JDP) ซึ่งนับเป็นหนึ่งในสี่รางวัลทางด้านการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ได้รับการรับรองโดย International Design Alliance และมีการส่งสินค้าเข้าชิงรางวัลมากกว่า 4,789 ผลิตภัณฑ์ทั่วโลกในปีนี้

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลทั้ง 9 ประเภท ได้แก่

ASUS ZenBook S

Asus Zenbook S (UX391) โน้ตบุ๊กพรีเมียมขนาด 13.3 นิ้ว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม พกพาง่าย แต่มาพร้อมความแข็งแกร่ง ทนทาน ผ่านการทดสอบทางสภาพแวดล้อมและความคงทนของผลิตภัณฑ์ MIL-STD 810G military standard ต่อแรงดันอากาศ อุณหภูมิ และความชื้น ทั้งยังนำเสนอนวัตกรรม ErgoLift ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ คีย์บอร์ดมีความลาดเอียงที่มุม 5.5 องศา ช่วยให้พิมพ์ตัวหนังสือได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยระบายความร้อนและเพิ่มคุณภาพเสียง สามารถเปิดบานพับได้กว้างถึง 145 องศา มากกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปที่วางขายในท้องตลาด

สำหรับรุ่นที่วางขายในประเทศไทยนั้น จะเป็นสี Deep Dive Blue ตัดด้วยขอบสี Rose Gold เพิ่มความหรูหรา พร้อมประสิทธิภาพแรงสูงด้วย 8th Gen Intel Core i7 processor รุ่นล่าสุด สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด มาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานกว่า 13.5 ชั่วโมง

ASUS ZenFone 5 Series

ทั้งสมาร์ทโฟน ZenFone 5 และ ZenFone 5Z ต่างได้รับรางวัลด้านการออกแบบนี้เช่นกัน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่แตกต่างกัน สำหรับ ZenFone 5 นับเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้ชิพเซ็ท Qualcomm Snapdragon 636 ช่วยให้การตอบสนองดีเยี่ยม การใช้งานลื่นไหล ในขณะที่ ZenFone 5Z จะใช้ชิพเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 ผสานกับเทคโนโลยี AI ฟีเจอร์อัจฉริยะที่ช่วยการทำงานในหลายส่วน

สมาร์ทโฟนทั้งสองในตระกูล ZenFone 5 นี้นำเสนอกล้องคู่ อัจฉริยะ ที่ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายกว่าเคย สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้กว่า 120 องศา มาพร้อมขอบจอแบบอัลตร้าสลิม หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว อัตราส่วนขนาดหน้าจอต่อตัวเครื่องกว่า 90% แต่ยังคงความพกพาง่ายเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนขนาด 5.5 ทั่วไป

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม

ASUS ZenBeam S2

ASUS ZenBeam S2 เป็นโปรเจคเตอร์รุ่นที่ 2 ของตระกูล mobile S series มีคุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเครื่องที่เบาเพียง 497 กรัม, ความสว่างสูงสุดที่ 350 ลูเมน, ความละเอียด 720p, 2D keystone adjustment และจับโฟกัสอัตโนมัติ, 720p resolution, 2D keystone adjustment

ZenBeam S2 เป็นโปรเจคเตอร์ที่ตอบโจทย์สิ่งที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุด ซึ่งก็คือความคล่องตัวสูง การติดตั้งที่ง่ายและอินเทอร์เฟซที่ไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ ZenBeam S2 ยังมีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 6000mAh สามารถฉายภาพต่อเนื่องได้นานถึง 4 ชั่วโมง และทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่สำรองได้ ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยี DLP ยังทำให้สามารถแสดงภาพขนาด 80 นิ้วที่มีสีสดใสในระยะห่างถึง 2 เมตร
ZenBeam S2 สามารถเชื่อมต่อได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น USB-C, HDMI หรือการเชื่อมต่อแบบ Wireless และเทคโนโลยี SonicMaster ที่มอบคุณภาพเสียงดีเยี่ยม

ASUS VG49V

ASUS VG49V เป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์หน้าจอขนาด 49 นิ้ว แบบ Dual Full HD เป็นจอภาพแบบ VA panel มีอัตราส่วนความกว้างต่อยาว 32:9 รัศมีความโค้ง 1800R ด้วยความละเอียด 3840 x 1080 ที่มีความกว้างเป็นสองเท่าของความละเอียด 1080p จึงเรียกได้ว่า ASUS VG49V เป็นจอแบบ Double Full HD หรือ DFHD ทำให้มีพื้นที่แนวนอนเพิ่มขึ้น 2 เท่าจากจอภาพแบบ Full HD คุณจึงสามารถสัมผัสได้ถึงอรรถรสของเกมอย่างครบถ้วนหรือทำงานหลายๆอย่างได้ในหน้าจอเดียว

ASUS VG49V ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษเช่น GamePlus hotkey และ GameVisual เพื่อเพิ่มความสนุกในการเล่นเกม นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐานการกระพริบของจอและเทคโนโลยี Low Blue Light จาก TÜV Rheinland Certification เพื่อความสบายตาขณะที่ใช้งาน

ASUS ProArt PQ22UC

จอมอนิเตอร์ ASUS ProArt PQ22UC เป็นจอภาพ OLED แรกของโลกที่แสดงผลระดับ 4K UHD (3840 x 2160) ที่หน้าจอขนาด 21.6 นิ้ว ความละเอียด 204 ppi pixel และรองรับ HDR ซึ่งเทคโนโลยี OLED นี้ใช้ RGB stripes เพื่อความสดใสของสีและทำให้ ProArt PQ22UC ให้ความถูกต้องของสีได้สูงถึง 99% DCI-P3

ASUS ProArt PQ22UC ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ 10-bit color ที่มีอัตราส่วน contrast 1,000,000:1 สำหรับสีที่เข้มมากและสว่างมาก นอกจากนี้ยังมี response time เพียง 0.1ms ProArt PQ22UC จึงเป็นจอภาพที่มอบประสบการณ์การใช้งานแบบไหลลื่นโดยปราศจากการเบลอของภาพ จึงเหมาะมากในการใช้งานแอนิเมชั่นหรือการใช้งานภาพที่มีการเคลื่อนไหวเร็วๆ

ASUS ProArt PA34VC

จอมอนิเตอร์ ASUS ProArt PA34VC เป็นจอโค้งขนาด 34 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียดระดับ UWQHD (3440 x 1440) อัตราส่วนภาพ 21:9 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อครีเอทีฟระดับมืออาชีพ นักเล่นเกมระดับสูง และการรับชมภาพยนต์ในบ้าน ด้วยคุณสมบัติความถูกต้องของสีสูง, การรองรับ Adaptive Sync และมี refresh rates สูงถึง 100Hz

เอซุสมีการปรับเทียบสีของจอภาพแต่ละรุ่นก่อนที่จะจัดส่งเพื่อรับประกันความแตกต่างของสี Delta-E น้อยกว่า 2 แต่ผู้ใช้ก็ยังสามารถปรับเทียบค่าสีได้เองหากต้องการ และเทคโนโลยี ProArt Calibration ของเอซุสช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกโปรไฟล์สีได้โดยตรงจากจอภาพโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์

ASUS ProArt PA34VC มาพร้อมกับ DisplayPort 1.2, HDMI 3 พอร์ตและพอร์ต USB 3.0 3 พอร์ตเพื่อเชื่อมต่อกับสัญญาณเข้าหลายช่อง พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 3 พอร์ตรวมถึงพอร์ต USB-C ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานและความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุด 40Gbps เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก

ASUS Mini PC PB Series

ASUS Mini PC PB Series เป็นมินิพีซีที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core T Series, Intel Pentium Gold หรือ Intel Celeron มีขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

ASUS MiniPC PB Series มีระบบระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม สามารถจัดการกับความร้อนของอุปกรณ์ต่างๆภายในตัวเครื่องโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยพัดลมในการช่วยระบายความร้อน สามารถตอบสนองทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อความบันเทิง หรือการใช้งานในองค์กร ด้วยดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดทำให้เหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวนอน แนวตั้ง หรือแม้กระทั่งการติดตั้งหลังมอนิเตอร์ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย

ASUS Mini PC PB Series ช่วยให้คุณจัดการกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในองค์กรได้ง่ายขึ้นโดยคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบและอัพเกรดอุปกรณ์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ในองค์กรได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นคุณยังสามารถถ่าย - โอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.1

ASUS Mini PC PN Series

ASUS Mini PC PN Series มินิพีซีที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core, Intel Pentium Silver หรือ Intel Celeron มาในขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 0.62 ลิตร รองรับการอัพเกรดอุปกรณ์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น SSD, ฮาร์ดดิสก์หรือหน่วยความจำด้วยขั้นตอนง่ายๆเพียงขันน็อตที่ด้านหลัง
ASUS Mini PC PN Series เหมาะสำหรับการใช้งานด้านความบันเทิงในห้องนั่งเล่นของคุณด้วยขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบา ASUS Mini PC PN Series ยังมาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.1 สามารถถ่าย- โอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว