ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

เปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้ว สำหรับ Apple Store แห่งแรกประจำประเทศไทยที่ ICONSIAM ซึ่งถือว่าเป็น Apple Store ที่ขึ้นตรงกับทาง Apple ไม่ใช่ดีลเลอร์แยกที่ได้รับมาตรฐาน Apple Authorised Service Provider เพียงเท่านั้น ก็ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาไปได้อย่างดี

ล่าสุด Apple Store ในประเทศไทยก็ไม่รอช้า พาโครงการ Apple GiveBack มาใช้ทันที ซึ่ง Apple Store ในต่างประเทศ จะมีโครงการนี้ให้บริการอยู่แล้ว โดยโครงการ Apple GiveBack จะเปิดให้ลูกค้านำเหล่าอุปกรณ์ทั้งหมดของ Apple เช่น iPhone, iPad, iMac, MacBook หรือ Apple Watch มาแลกเป็นบัตรของขวัญ Apple Store หรือเครดิต Apple Store เพื่อนำไปซื้อของภายใน Apple Store ต่อไป ถ้าจะเรียกง่ายๆ ก็คือ เอาของเก่ามาแลกบัตรแทนเงินสดนั้นเอง

แน่นอนว่าทางร้านจะมีการประเมินสินค้าแต่ละชิ้นว่าได้ราคาเท่าไหร่ ตามข้อกำหนดของทางร้าน ถ้าหากอุปกรณ์นั้นเก่าเกินจนไม่สามารถประเมินราคาได้ ทาง Apple ก็จะนำอุปกรณ์ชิ้นนั้นไปรีไซเคิลให้ฟรีๆ ช่วยลดโลกร้อนไปได้อีกทาง

นอกจากนี้ข้อมูลต่างๆ จะปลอดภัยได้อย่างหายห่วง เพราะก่อนที่จะส่งมอบอุปกรณ์ให้ทาง Apple Store ทางร้านจะมีแสดงวิธีการสำรองและล้างข้อมูลอย่างปลอดภัยให้ดู เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลทุกอย่างยังคงอยู่กับผู้ใช้ต่อไป

สำหรับการนำอุปกรณ์เก่าไปเข้าโครงการ Apple GiveBack ก็มีทางเลือกให้ 2 วิธี คือ นำอุปกรณ์ไปที่ Apple Store ที่ ICONSIAM ด้วยตนเอง หรือส่งผ่านทางไปรษณีย์ก็ยังได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่่ https://apple.co/2JWcR2J