ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ตั้งแต่ที่ Huawei เปิดตัว P20 Series ในช่วงต้นปี 2018 จนกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพสวยที่สุดในโลก และรั้งอันดับที่ 1 จาก DxOMark มานานถึงตอนนี้ (รุ่น P20 Pro) แต่เป้าหมายของ Huawei ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น เพราะเว็บไซต์แอนดรอยด์ชื่อดังอย่าง Android Pit ได้สัมภาษณ์ Walter Ji ประธานกลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคของ Huawei ซึ่งเผยถึงแผนการในปี 2019 แล้ว

Walter Ji เปิดเผยว่า ปี 2019 Huawei จะโฟกัสไปที่สมาร์ทโฟนระดับ High-End มากขึ้น และตั้งเป้าหมายเพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของบริษัทที่รองรับเทคโนโลยี 5G ในช่วงครึ่งปีแรก โดยหากมองย้อนดู P20 Pro คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์ ขณะที่ปี 2019 ก็จะมีสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 เลนส์ อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่ยืนยันว่าจะพร้อมใช้ในรุ่น P30 Pro เลยหรือไม่ แต่สิ่งที่มั่นใจได้เลยก็คือทางบริษัทกำลังนำเลนส์ซูม 10x แบบออปติคอลเข้ามาใช้แน่นอน

ทั้งนี้ Walter Ji ยังมองถึงเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในปีหน้า ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความเร็วด้านข้อมูลต่างๆ จากบน Cloud โดยไม่จำเป็นต้องทำการดาวน์โหลดก่อน รวมไปถึงเรื่องของ AI ที่บริษัทกำลังพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในหน่วยประมวลผล Kirin รุ่นต่อๆ ไป

นอกจากนี้ ใครที่เป็นสาวกแบรนด์เบอร์หนึ่งของจีนอย่าง Huawei ก็เตรียมรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปี 2019 ได้เลย เพราะนอกจากด้านสมาร์ทโฟน, กล้อง และ AI แล้ว ทางบริษัทยังให้ความสำคัญด้านคอมพิวเตอร์ PC อีกด้วย

ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านเพิ่มเติม

5,219อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ