ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

กำลังเป็นกระแสบนโลกสังคมออนไลน์กันทีเดียว สำหรับแฮชแท็ก #10YearChallenge ที่เป็นการนำรูปตัวเองจากอดีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มาเปรียบเทียบกับรูปปัจจุบัน ทำให้วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำแอพพลิเคชั่น เพื่อสร้างรูปแบ่งเป็น 2 ฝั่งง่ายๆ บนสมาร์ทโฟน จากทั้งระบบปฏบิติการ Android และ iOS

1. Mixoo

ภายในแอพพลิเคชั่น Mixoo จะมีให้เลือกตารางเพื่อแบ่งรูปเป็น 2 ฝั่งง่ายๆ และยังมีให้เลือกตารางในแบบอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมกับตัวเลือกในปรับแต่งขอบ, แต่งพื้นหลัง เป็นต้น ทั้งนี้กระแส #10YearChallenge ยังต้องใส่ตัวเลขปีด้วยว่า รูปนี้เป็นของปีไหน ซึ่ง Mixoo ก็มีตัวเลือกให้ใส่ Text บนรูปได้ทันที

Androidhttps://bit.ly/2DhSsDG
iOShttps://apple.co/2RVu5DQ

 

2. Fotorus

เป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่มีความพร้อม และมีลูกเล่นให้ใช้งานแบบละเอียดมาก ซึ่ง Fotorus นอกจากจะนำมาแบ่งรูปเป็น 2 ฝั่ง ใส่ข้อความบนรูปภาพ เพิ่อทำ #10YearChallenge ยังสามารถลงรายละเอียดอื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น ปรับความโค้งของกรอบรูป, ใส่เงา, ใส่พื้นหลัง , ปรับแต่ง Font และเลือก Font ข้อความได้หลากหลาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถนำรูปมาปรับแต่ง หรือปรับใบหน้าสวยในแอพฯ Fotorus ก็ได้เช่นกัน

Androidhttps://bit.ly/2FEXHz0
iOShttps://apple.co/2AUqFrj

 

3. PhotoGrid

จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น PhotoGrid คือมี UI หรือหน้าตาภายในแอพฯ ที่ดูเรียบง่ายน่าใช้งาน ที่สำคัญมีเครื่องมือให้ทำรูป สำหรับกระแส #10YearChallenge แบบครบครัน ซึ่งสามารถอัปโหลดรูป, สร้างตารางแบ่งเป็น 2 ฝั่ง, ใส่ Text บนรูปภาพ และยังมีตัวเลือกให้ปรับแต่งอีกมากมาย ส่วนฟีเจอร์ลูกเล่นอื่นๆ ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่นสร้างการ์ด 3 มิติ ทำรูปโปสเตอร์ หรือแม้แต่โพสต์รูปลงหน้าฟีตของ PhotoGrid เพื่อรับคะแนนจากคนที่เข้ามาดู

Androidhttps://bit.ly/2sxbj7p
iOShttps://apple.co/2CLsLfO

 

วันที่ : 18 มกราคม 2562

อ่านเพิ่มเติม

5,794อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่