เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 25 กุมภาพันธ์ 2562
RG500Q/RG510Q และ RM500Q/RM510Q ของ Quectel เป็นโมดูล 5G ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานขององค์กรและโมบายบรอดแบนด์ เช่น อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบอยู่กับที่ อุปกรณ์กระจายสัญญาณมือถือ คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อตลอดเวลา รวมถึงการใช้งานด้านการรักษาความปลอดภัยและการเฝ้าระวัง
Quectel Wireless Solutions Co., Ltd. ผู้จัดหาโมดูล IoT ชั้นนำระดับโลก ประกาศวางจำหน่ายโมดูล 5G IoT เชิงพาณิชย์ที่ใช้โมเด็ม Qualcomm Snapdragon X55 5G และโมดูลสายอากาศที่ใช้ตัวรับสัญญาณ RF, RF Front-End (RFFE) และส่วนประกอบสายอากาศจาก Qualcomm Technologies, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Qualcomm Incorporated โดยผลิตตามข้อกำหนด 3GPP Release 15 และรองรับโหมดการทำงาน 5G ทั้งแบบ Standalone (SA) และ Non-standalone (NSA) ทั้งนี้ โมดูล 5G ใหม่ล่าสุดของ Quectel ได้แก่ RG500Q/RG510Q และ RM500Q/RM510Q ต่างออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานขององค์กรและโมบายบรอดแบนด์ เช่น อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบอยู่กับที่ อุปกรณ์กระจายสัญญาณมือถือ รวมถึงการใช้งานด้านการรักษาความปลอดภัยและการเฝ้าระวัง
RG500Q ออกแบบตามมาตรฐานฟอร์มแฟกเตอร์แบบ LGA ซึ่งรองรับ 5G NR sub-6GHz ขณะที่ RG510Q รองรับทั้งย่านความถี่ sub-6 GHz และ mmWave นอกจากนี้ โมดูลทั้งสองยังรองรับการเชื่อมต่อ LTE Category 12 หรือสูงกว่า และมีการฝังคุณสมบัติ GNSS มาในตัว โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ ขณะที่ RM500Q ออกแบบตามมาตรฐานฟอร์มแฟกเตอร์แบบ M.2 ซึ่งรองรับ 5G NR sub-6GHz ส่วน RM510Q รองรับทั้งย่านความถี่ sub-6 GHz และ mmWave นอกจากนี้ โมดูลทั้งสองยังรองรับการเชื่อมต่อ LTE Category 22 ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติของ GNSS และ eSIM ทั้ง RM500Q และ RM510Q เหมาะที่จะใช้งานกับอุปกรณ์มือถือทั่วโลก เช่น คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อตลอดเวลา (ACPC) พีดีเอที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรม และเกตเวย์มือถือ
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.quectel.com วันที่ : 25 กุมภาพันธ์ 2562
Redmi K80 Ultra สมาร์ทโฟนขุมพลัง Dimensity 9400+ แบตเตอรี่ใหญ่ 7410mAh ชาร์จเร็ว 100W
Xiaomi MIX Flip 2 ฟลิปโฟนรุ่น 2 กล้อง LEICA เพิ่มเติมด้วยสเปค Snapdragon 8 Elite
Samsung Galaxy M36 5G ใช้ชิปเซ็ต Exynos 1380 กลับมาใช้ดีไซน์โมดูลกล้องแบบนูนขึ้น
Ai+ แบรนด์สมาร์ทโฟนใหม่ จ่อเปิดตัว 8 ก.ค. นี้ ชูจุดเด่นผลิตในอินเดีย ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,xxx บาท
vivo X Fold5 สมาร์ทโฟนจอพับ ใช้ชิปเก่าแต่เบาบาง แถมมีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 6000mAh
vivo X200 FE เปิดตัวในไทย เครื่องเล็กน่าจับใช้งาน พร้อมกล้อง ZEISS ทุกตัว
Infinix GT 30 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง เล่นเกมลื่น 120fps ประกาศราคาในประเทศไทย
Infinix Hot 60i เปิดตัวแล้ว จอ 120Hz ชิปฯ แรง กล้อง 50MP ในราคาที่ต้องว้าว
Ai+ แบรนด์สมาร์ทโฟนใหม่ จ่อเปิดตัว 8 ก.ค. นี้ ชูจุดเด่นผลิตในอินเดีย ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2,xxx บาท
OnePlus Bullets Wireless Z3 หูฟังคล้องคอรองรับเสียง Spatial Audio สนทนาชัด Crystal-Clear Calls
Xiaomi MIX Flip 2 ฟลิปโฟนรุ่น 2 กล้อง LEICA เพิ่มเติมด้วยสเปค Snapdragon 8 Elite
Trump Mobile T1 Phone สมาร์ทโฟนสัญลักษณ์ ของประธานาธิบดีคนที่ 47