ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ZTE Corporation ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค สาธิตบริการเครือข่าย 5G บนระบบ sub-6GHz เพื่อการพาณิชย์แบบครบวงจร ร่วมกับบริษัท Qualcomm Technologies, Inc. โดยการสาธิตสดครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงขีดความสามารถด้านเทคโนโลยี 5G ของ ZTE และ Qualcomm Technologies เพื่อนำไปสู่การใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์แบบครบวงจรต่อไป

การสาธิตสดดังกล่าวดำเนินการบนระบบวิทยุ 5G NR โดยใช้เครือข่าย NR แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ ที่สร้างมาพร้อมกับเครือข่ายหลักเชิงพาณิชย์ของ ZTE และใช้สมาร์ทโฟน ZTE 5G ที่มีขุมพลังเบื้องหลังอย่าง Qualcomm Snapdragon 855Mobile Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือ 5G เชิงพาณิชย์แพลตฟอร์มแรกของโลก ที่จับคู่มากับโมเด็ม Snapdragon X50 5G ตลอดจนเครื่องรับสัญญาณวิทยุและโซลูชันอาร์เอฟแบบฟรอนต์เอ็นด์ของ Qualcomm Technologies การสาธิตดังกล่าวดำเนินการบนโหมดเครือข่าย NSA ซึ่งสอดคล้องตามมาตรฐาน 3GPP R15 และใช้ LTE B1 band เป็นอุปกรณ์เข้าถึงเครือข่าย

สำหรับการสาธิตสดในครั้งนี้ ZTE ได้นำโซลูชั่นมาใช้อย่างครบครัน ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มสถานีฐาน One for All เพื่อรองรับเครือข่ายไร้สายทั้ง 2G/3G/4G/5G ได้ครบในโซลูชั่นเดียว ขณะที่ baseband units (BBU) แบบมัลติโหมด มาพร้อมสมรรถนะในการประมวลผล 2G/3G/4G/5G สูงสุด และมีอินเทอร์เฟซจำนวนมากที่สุดในอุตสาหกรรม

ยิ่งไปกว่านั้น การสาธิตดังกล่าวยังใช้เครือข่ายหลัก "Common Core" ของ ZTE ที่ให้ความครอบคลุมของเครือข่าย 2G/3G/4G/5G/fixed อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึง UME ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดการเครือข่ายแบบหลอมรวมสำหรับการดำเนินงานและการบำรุงรักษาอัจฉริยะ

"ความร่วมมือระหว่าง ZTE และ Qualcomm Technologies ในการสาธิตบริการ 5G โดยใช้ระบบและอุปกรณ์มือถือ 5G ของ ZTE ที่งาน MWC 2019 เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทพยายามของเราในการผลักดัน 5G สู่การใช้งานเชิงพาณิชย์" Xu Ziyang ซีอีโอของ ZTE กล่าว "โดยถือเป็นก้าวสำคัญในการทำให้การใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์เกิดขึ้นจริง"

"การสาธิตสด 5G NSA ณ งานมหกรรม MWC โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานเชิงพาณิชย์จาก ZTE ที่มีโมเด็ม 5G และ RF front-end ของ Qualcomm Technologies เป็นขุมพลังเบื้องหลังนั้น เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน 5G เป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่พร้อมเปิดตัวในปีนี้"

Frank Meng ประธาน Qualcomm China กล่าว "เรามุ่งหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับ ZTE และบริษัทชั้นนำอื่น ๆ ต่อไป โดยครอบคลุมทุกภาคส่วนของระบบนิเวศ เพื่อเร่งผลักดันการเปิดตัวเครือข่ายและอุปกรณ์ 5G ออกสู่ตลาดโดยเร็ว"

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์ ทาง ZTE จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อดำเนินการตรวจสอบยืนยันสมรรถนะของเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่มีความสำคัญ ตลอดจนร่วมมือกันในด้านการติดตั้งเครือข่าย โดย ZTE ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการทดสอบ 5G มีความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการใช้งานเชิงพาณิชย์และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ สำหรับยุค 5G ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการทดสอบและความร่วมมือด้าน 5G กับผู้ประกอบการโทรคมนาคมมากกว่า 30 รายทั่วโลก

ที่มา : www.zte.com.cn วันที่ : 26 กุมภาพันธ์ 2562

1,142อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ