ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หลังจากที่ Xiaomi เปิดตัว Mi 9 สมาร์ทโฟนตัวท็อปตระกูลหลักของแบรนด์ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกับกล้องหัง 3 เลนส์ และมีการพัฒนาไปอย่างมากในเรื่องของกล้องที่ถ่ายรูปได้สวยงามมากขึ้น ล่าสุด ทางบริษัทก็ได้จับมือกับ Light บริษัทที่อยู่เบื้องหลังการผลิตกล้องหลัง 5 เลนส์ของ Nokia 9 Pureview

Light ได้พูดถึง Nokia 9 Pureview ว่าเป็น "World’s most advanced imaging platform" หรือ "แพลตฟอร์มการถ่ายภาพขั้นสูงที่สุดในโลก" ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทเองก็มีกล้อง 16 เลนส์ในรุ่น Light L16 ที่สามารถถ่ายภาพที่แตกต่างกัน 10 ภาพรวมมาเป็น 1 ภาพที่ได้ความละเอียดสูง

ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้ Xiaomi ก็กลายมาเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Light ต่อจาก Nokia และ Sony โดย Zhu Dan รองประธานกรรมการบริษัท ได้ออกมาพูดถึงเรื่องวิสัยทัศน์เรื่องกล้องถ่ายรูปว่า "พวกเราได้จับมือร่วมกับ Light เพื่อนำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ของเรา และทำให้สมาร์ทโฟนของเรากลายเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบ"

นอกจากนี้ เราก็ต้องดูกันว่าหลังจากที่ Xiaomi ร่วมมือกับ Light แล้ว สมาร์ทโฟนจากจีนรายนี้จะมีการพัฒนาด้านการถ่ายภาพไปมากน้อยขนาดไหน ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตอันใกล้

ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

3,630อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ