เทคโนโลยี (Technology)  |   วันที่ : 23 มีนาคม 2562

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เป็นที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับโลกอนาคต โดยหลากหลายธุรกิจต่างนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาต่อยอดให้เกิดความแตกต่าง และต้นทุกที่ลดลง เหมือนกับร้านชาไข่มุกชื่อดังจากประเทศไต้หวันคือ Happy Lemon โดยได้ร่วมมือกับ Alibaba พัฒนาหุ่นยนต์ชงเครื่องดื่มจากผู้ซื้อ ทุกอย่างออนไลน์หมด เมื่อลูกค้าสั่งอะไรมาผ่านแอปฯ หรือพนักงานก็จะใช้ระยะเวลาไม่นานเพียง 90 วินาทีเท่านั้นตามเงื่อนไขของเรา

โดยหุ่นยนต์จะสามารถผลิตเครื่องดื่มได้ 8 ประเภท ลูกค้าสามารถเลือกปรับเปลี่ยน Topping ได้ดั่งใจถึง 40 อย่าง ทั้งสั่งได้ด้วยว่าความหวาน และน้ำแข็งเท่าใด วิธีการใช้งานง่ายๆ สั่งผ่านแอปฯ ด้วยการสแกน QR Code จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าเมนูในแอปฯ Koubei ก็เรียกได้ว่าความแตกต่างระหว่างผู้ชงคือรสชาติเที่ยงตรง และความสะดวกสบายสั่งสิ่งที่เราต้องการง่ายๆ การรับเครื่องดื่มมีข้อความแจ้งเตือนในแอปฯ จากนั้นให้เรากดรับ แค่นี้ก็เดินไปรับเครื่องดื่มใน Smart Locker ได้เลย

 

ถือเป็นมิติใหม่ช่วงสมัยนี้ แน่นอนว่าประเด็นสำคัญที่ทุกคนต้องเจอกับร้านขายเครื่องดื่มคือรสชาติที่ไม่แน่นอน ซึ่งนาย Daniel Lee ผู้จัดการฝ่ายการตลาดระบุว่าการใช้หุ่นยนต์จะช่วยทำเครื่องดื่มได้มีรสชาติที่เที่ยงตรงมากที่สุดกว่ามนุษย์ และเรามีแผนจะขยายไปสู่สาขาอื่นๆ ทั่วโลก หลังจากทดลองครั้งแรกที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนเป็นไปอย่างลุล่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ