ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หลังจาก Apple จัดงานอีเว้นท์ Apple "It's show time" (ลิ้งค์ข่าว) ก็ทำการปล่อยอัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS รุ่นใหม่ทันที โดยเป็นเวอร์ชั่น iOS 12.2 สำหรับอุปกรณ์อย่าง iPhone, iPads, และ iPod Touch

ไฮไลท์สำคัญของ iOS 12.2 คือ เพิ่มการบริการ Apple News+ หรือระบบหนังสือออนไลน์ของทาง Apple โดยมีค่าบริการอยู่ที่ 9.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 350 บาท แต่ตอนนี้มีให้บริการเพียงประเทศสหรัฐอเมริกา และแคนาดาเท่านั้น

ต่อมา iOS 12.2 ยังเพิ่ม Animoji ใหม่อีก 4 แบบคือ ยีราฟ, ปลาฉลาม, หมี, นกฮูก พร้อมกับรองรับการใช้งานกับ AirPods 2 และมีการปรับแต่ง AirPlay ในหน้า Control Center กับ หน้าจอล็อก ทำให้เลือกไฟล์เพลงและวิดีโอได้ง่ายขึ้น พร้อมกับไม่ขัดจังหวะการเล่น

ยังมีอัปเดตการให้ใช้งาน Apple Pay สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแบบทันที โดยใช้บัตรเดบิต Visa ได้ทันที และสามารถดูรายการธุรกรรมยอดเงินที่เพิ่มหรือลด ผ่านทาง Wallet ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งแอพฯ และระบบอื่นๆ เช่น Safari, Apple Music, เวลาแจ้งเตือนบนหน้า และการแจ้งเตือน

สำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์ที่ได้รับการอัปเดตเป็น iOS 12 ก็สามารถอัปเดตเป็น iOS 12.2 ได้ทั้งหมด โดยมีขนาดไฟล์ 728.7MB สามารถเข้าไปตรวจสอบการอัปเดตได้ที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัปเดทซอฟแวร์ หรือเชื่อมต่อกับ iTunes ก็จะเห็นการแจ้งเตือนให้อัปเดตขึ้นมา

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 26 มีนาคม 2562

Tags :

1,583อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ