องค์กร (Corporate) | วันที่ : 31 มีนาคม 2562
Lazada ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซและ “Shoppertainment” ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครองใจนักช้อป ดึงดูดผู้เข้าชม 318 ล้านคนในช่วงกิจกรรมฉลองวันเกิดครบ 7 ปีโดยลูกค้าเข้ามาช้อป ชม และเล่นเกมผ่านแอปพลิเคชันลาซาด้าในช่วงเฉลิมฉลองวันเกิดยาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์ ตลอดจนการเข้าชมไลฟ์สตรีม ลาซาด้า ซูเปอร์ ปาร์ตี้ ของเหล่าศิลปินระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกก่อนเข้าสู่มหกรรมช้อปปิ้ง 24 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา
ลาซาด้าจัดเต็มกับแคมเปญฉลองวันเกิดครบรอบ 7 ปี ทุบสถิติด้วยการนำความบันเทิงเต็มรูปแบบสู่แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หรือ Shoppertainment เพื่อมอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า ประกาศความสำเร็จด้วยยอดขายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โต 15 เท่าจากปกติ ภายใน 24 ชม. นอกเหนือจากการมอบส่วนลดและคูปองสำหรับช้อปปิ้งผ่านเกมต่างๆ ในแอปพลิเคชันอย่างไม่อั้นแล้ว ลาซาด้ายังนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของระบบ เพื่อนำเสนอไลฟ์สตรีมสดของคอนเสิร์ตนักร้องสาวรางวัลแกรมมี่อวอร์ด สุดฮอตแห่งยุค ดูอา ลิปา (Dua Lipa) พร้อมขบวนดารานักร้องชั้นนำทั่วภูมิภาค (อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียดนาม และไทย) ซึ่งมีผู้ชมถึง 12 ล้านวิวทางแอปพลิเคชันลาซาด้า และทางการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในอินโดนีเซียและเวียดนาม
มร. เจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟีเจอร์ใหม่ของการช้อปปิ้งในรูปแบบ Shoppertainment ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แพลทฟอร์มลาซาด้าเป็นอย่างมาก โดยพบว่ามีลูกค้าเข้ามาใช้แอปพลิเคชันจำนวนมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้ช้อปปิ้งสินค้าที่ถูกใจแล้วยังได้พบกับความสนุกสนานควบคู่ไปด้วย ปีนี้จึงเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญ เพราะจากการที่ได้ผนวกรวมโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีของลาซาด้าเข้ากับอาลีบาบาอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทำให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ แบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถใช้งานไลฟ์สตรีมและเกมเพื่อส่งเสริมการขายภายในแอปพลิเคชันได้เลย นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ เพื่อช่วยนำพาธุรกิจ eBusiness ให้ประสบความสำเร็จ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”
ด้าน มร. จิง ยิน ประธานกรรมการ ของ ลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวว่า “เป็นเวลาเจ็ดปีที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับลาซาด้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราก็อยากจะขอขอบคุณสำหรับการเปิดโอกาสให้เราช่วยตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ในภูมิภาคนี้ ซึ่งเป็นผู้ซื้อที่ฉลาด ผู้ขายและแบรนด์ที่ต้องการความก้าวหน้า โดยเป้าหมายของเราคือ การพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานของอีคอมเมิร์ซด้วยหลัก 3E: นั่นคือ การเสริมพลังที่แข็งแกร่ง การพัฒนาประสิทธิภาพ และการสร้างประสบการณ์ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของแบรนด์และผู้ขาย จากการเปิดตัว 'Super Solutions' ไปแล้วนั้น เรามั่นใจว่าจะบรรลุเป้าหมายนี้และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เฉลิมฉลองความสำเร็จในอนาคตอย่างต่อเนื่อง”
นับตั้งแต่เปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด LazGame เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา พบว่ามีนักช้อปเข้า แอปพลิเคชันลาซาด้ามากถึง 6 ครั้งต่อวันมาเล่นเกมต่างๆ อาทิ Fruit Slash, Birthday Blast และ Popping Balloons เพื่อเก็บสะสมคะแนนให้เพิ่มขึ้น ตลอดระยะเวลาแคมเปญทั้งเจ็ดวันมีผู้เล่นมากกว่า 2.5 ล้านคน โดยมีนักช้อป 9 ใน 10 คนที่สะสมคัพเค้ก เพื่อนำไปแลกเป็นส่วนลดบนแอป
ส่วน นางสาวสริสา ชีวพันธ์ศรี เจ้าของแบรนด์ Salisa เปิดเผยว่า “แค่เพียงวันที่ 27 วันเดียวนั้น ทางร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 288 เท่า โดยลูกค้ากระหน่ำซื้อทันทีที่แคมเปญเริ่มตั้งแต่หลังเที่ยงคืน ถือว่ากิจกรรมเฉลิมฉลองนี้ ช่วยทำให้ยอดผู้เข้าชมและช้อปปิ้งสินค้าจากทางร้านเพิ่มเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก”
สำหรับไฮไลท์บางส่วนของแคมเปญเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปีในประเทศไทย อาทิ
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.lazada.co.th วันที่ : 31 มีนาคม 2562
โปร Early Bird ซื้อก่อน คุ้มก่อน! HUAWEI MatePad 11.5” New (Standard Edition) พีซีในร่างแท็บเล็ต
คุณยังขาดอะไรไหม? banana ชวนช้อปปิ้งอุปกรณ์สมาร์ทจาก Xiaomi ลดเพิ่ม 250 บาท
Samsung ใจปล้ำ! โปรซื้อ Gaming Monitor ลด 10,000 บาท แจกการ์ดจอ GeForce RTX 5070!!!
Samsung AI TV รุ่นใหม่ล่าสุด เริ่มต้นเพียง 59,990 บาท ส่วนลดเพิ่มสูงสุด 4,000 บาท
HONOR Pad GT ปรับชิปเซ็ตเป็น Dimensity 8350 แต่จอยังมาตรฐาน IMAX Enhanced
HONOR GT Pro แรงขึ้นด้วย Snapdragon 8 Elite โอเวอร์คล็อกพิเศษ เน้นตลาดเล่นเกมเป็นหลัก
HUAWEI Enjoy 80 สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท เน้นแบตฯ ใหม่ 6620mAh ชาร์จเร็ว 40W
สรุปจุดเด่นและสเปค vivo V50 Lite 5G หน้าจอ 120Hz มาตรฐานถึกทนครบ RAM 24GB แบตฯ 6500mAh ชาร์จเร็ว 90W
OPPO K13 5G เปิดตัวแรงจัดเต็ม ชิปฯ Snapdragon 6 Gen 4 แบตฯ 7000mAh พร้อมชาร์จไว 80W
เปรียบเทียบสองแท็บเล็ต Alldocube iPlay50 mini vs Alldocube iPlay60 Pad Pro ต่างกันอย่างไร
เผยภาพทีเซอร์ realme Neo7 Turbo เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้18 พ.ค. 68 11:00