ข่าวเทคโนโลยี » องค์กร

Huawei ผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ประกาศว่า CloudEngine Switches ของหัวเว่ย ได้รับเลือกเป็น Gartner Peer Insights Customers' Choice สาขานวัตกรรมเครือข่ายศูนย์ข้อมูลประจำเดือนเมษายน 2562

Gartner Peer Insights Customers' Choice เกิดจากการวิเคราะห์รีวิวกว่า 200,000 รีวิวในกว่า 300 ตลาดที่โพสต์บน Gartner Peer Insights รีวิวเหล่านี้เกิดจากประสบการณ์ตรงของผู้ซื้อ ผู้ใช้งาน และดำเนินการโซลูชั่น และหากตลาดใดตลาดหนึ่งมีข้อมูลเพียงพอแล้ว Gartner Peer Insights ก็จะให้การยกย่องผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับการประเมินสูงสุดจากลูกค้า ในฐานะผู้ติดอันดับ Customers' Choice

หัวเว่ย ให้บริการในตลาดเครือข่ายศูนย์ข้อมูลมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวโซลูชั่น CloudFabric Cloud Data Center Network Solution เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 จนมีการนำไปใช้ในศูนย์ข้อมูลองค์กรกว่า 7,800 แห่งในกว่า 120 ประเทศ ขณะที่ข้อมูลข้างต้นนั้นเป็นไปตามผลตอบรับจากลูกค้า แต่ในเดือนกรกฎาคม 2561 นั้น นักวิเคราะห์ของ Gartner ได้จัดอันดับให้หัวเว่ยอยู่ในกลุ่ม Challenger ในรายงาน Magic Quadrant ประจำปี 2561 สาขานวัตกรรมเครือข่ายศูนย์ข้อมูลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 หัวเว่ย ได้เปิดตัว CloudEngine 16800 สวิตช์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลแรกของวงการ ที่สร้างขึ้นเพื่อทำงานในยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) นอกจากนี้ ยังได้กำหนดนิยามคุณลักษณะของสวิตช์เครือข่ายศูนย์ข้อมูลยุค AI 3 ประการด้วยกัน ได้แก่ ชิป AI แบบฝัง พอร์ทการรับส่งปริมาณสูงแบบ 48-port 400GE ต่อสล็อต ตลอดจนความสามารถในการพัฒนารองรับเครือข่ายการขับเคลื่อนอัตโนมัติ (ADN) โดยหัวเว่ย ได้นำ CloudEngine Switches ซึ่งงัดขุมพลังของชิป AI สมรรถนะสูงและนวัตกรรมอัลกอริทึม iLossless ไปใช้พัฒนาจนก่อเกิดขึ้นเป็น AI Fabric Intelligent and Lossless Data Center Network ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าเร่งความเร็วการเปลี่ยนสู่ความอัจฉริยะ AI Fabric ของหัวเว่ย ให้ประสบการณ์เครือข่ายที่ดีที่สุดที่มีการสูญเสียเป็นศูนย์ความหน่วงต่ำ และรองรับปริมาณงานได้มาก สามารถดึงศักยภาพการประมวลผล AI ออกมาได้ถึง 100% และเพิ่มค่า Input/Output Operations Per Second (IOPS) ในหน่วยเก็บข้อมูลได้ถึง 30% ทั้งยังลด TCO ลงถึง 53% เปิดทางสู่เครือข่ายศูนย์ข้อมูลเพื่อพัฒนาเข้าสู่ยุคแห่ง AI ที่เหนือกว่ายุคของคลาวด์

"บททดสอบที่แท้จริงสำหรับผลิตภัณฑ์คือประสบการณ์จากลูกค้า และเราเชื่อว่าการรับรองจาก Gartner Peer Insights ครั้งนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อลูกค้า เพื่อให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับเวิลด์คลาสเพื่อนำไปพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ICT ต่อไป" คุณลีออน หวัง ประธานฝ่ายเครือข่ายศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าว "เรามุ่งมั่นในการให้บริการโซลูชั่นการสร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และเราจะเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และปรับตามความคิดเห็นที่ได้จากลูกค้าต่อไป"