ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

คณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ โดย ดร. วิภารัตน์ ดีอ่อง รองเลขาธิการ ร่วมแสดงความยินดีกับกลุ่มทรู นำโดย ดร. ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน พร้อมด้วยทีมนวัตกร ที่สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่โดดเด่น จนสามารถสร้างชื่อให้กับประเทศไทยและระดับสากล คว้า 4 รางวัลจากเวที "The 47th International Exhibition of Inventions Geneva" งานแสดงสิ่งประดิษฐ์และผลงานนวัตกรรมระดับโลก ณ นครเจนีวา จัดโดย รัฐบาลสมาพันธรัฐสวิส และองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO)

ดร. ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ กล่าวว่า “นวัตกรรมที่กลุ่มทรูสร้างสรรค์ ไม่ใช่เพียงเพื่อหวังผลประโยชน์เศรษฐกิจอย่างเดียว แต่ต้องมีส่วนช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย กลุ่มทรู จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี รวมทั้งเข้าร่วมเวทีการแข่งขันระดับโลก เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเรียนรู้จากประเทศต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่ได้คัดเลือกทรู ให้เป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศร่วมกับคณะนวัตกรจากองค์กรอื่นๆ นำผลงานไปจัดแสดงและส่งเข้าประกวดแข่งขันกับ 1,200 ผลงานจาก 60 ประเทศทั่วโลก การได้รับรางวัลครั้งนี้ นับเป็นการสร้างความภาคภูมิใจและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยร่วมกัน ผลงานที่ได้รับรางวัลมีดังนี้

  • ผลงาน ทรู สมาร์ท ฟาร์มเมอร์ แพลตฟอร์ม – ระบบ IoTs ที่รวมฟังก์ชั่นการใช้งานบนแอปพลิเคชั่น ช่วยให้เกษตรกรบริหารจัดการการเพาะปลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รางวัลเหรียญเงิน ในกลุ่มการเกษตร พืชสวน การทำสวน (Agriculture, Horticulture, Gardening)
  • ผลงาน ทรู โรโบติกส์ แพลตฟอร์ม –แพลตฟอร์มหุ่นยนต์บริการ ที่มีฟังก์ชั่น หุ่นยนต์เคลื่อนที่, มีเว็บแอปพลิเคชั่น และส่วนที่ปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน ต่อยอดมาจาก Coffee Robot ที่ให้บริการเสิร์ฟกาแฟแก่ลูกค้า โดยพัฒนาให้สามารถปรับเปลี่ยนการบริการให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ได้รางวัลเหรียญทองแดงในกลุ่มเครื่องกล เครื่องยนต์ เครื่องจักร (Machanics, Engines, Machines)
  • ผลงานแอปพลิเคชั่นกู๊ดอายส์ - แอปพลิเคชั่นที่สนับสนุนการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนสังคม ชุมชน และสร้างวินัยความตระหนักรู้และสร้างจิตสำนึกในการขับขี่อย่างปลอดภัย ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ได้รางวัลเหรียญทองแดง ในกลุ่มความปลอดภัย การช่วยเหลือ การเตือนภัย (Security, Rescue, Alarm) และรางวัล The Best Invention Award จาก The 1st Institute Inventors and Researchers ประเทศอิหร่าน

ที่มา : www.truecorp.co.th วันที่ : 6 พฤษภาคม 2562

อ่านเพิ่มเติม

508อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ