ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เมื่อเร็วๆนี้ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร อาลีบาบา กรุ๊ป ร่วมพูดคุยกับ โมริส เลวี ประธานคณะกรรมการกำกับดูแล ปูบริซิส กรุ๊ป (Publiscis Groupe) ณ งานวีว่าเทค ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงปารีส

ท่ามกลางบรรยากาศการถกเถียงอย่างเป็นกันเอง แจ็คกล่าวถึงประสบการณ์การในฐานะผู้ประกอบการและเน้นย้ำบทบาทของบริษัทเทคโนโลยีที่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยอาลีบาบาเป็นผู้สร้างงานกว่า 40 ล้าน ทั้งในและนอกประเทศจีน ทุกอย่างที่อาลีบาบาพัฒนา ผลักดันให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จ และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการรายย่อยทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้แจ็คกล่าวว่า เทคโนโลยีมีผลกระทบทางบวกต่อโลกของเรา บริษัทด้านเทคโนโลยีมีหน้าที่ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดี อาลีบาบาใช้แพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อประโยชน์ต่อสังคม ผลการรายงานกิจกรรมของอาลีบาบาฉลับล่าสุดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2562 อีโคซิสเต็มของอาลีบาบาช่วยองค์กรการกุศลระดมทุนกว่า 1,270 ล้านหยวน หรือ 5,860 ล้านบาท และก่อให้เกิดผู้ใช้กว่า 440 ล้านรายที่สนับสนุนกิจกรรมด้านสังคมเหล่านั้น และมีการบริจาคเงินทั้งสิ้นกว่า 9,100 ล้านครั้ง

นอกจากนี้แจ็คยังได้เข้าร่วมงานประชุม Tech for Good Summit ที่พระราชวังเอลีเซ่ ในกรุงปารีส ซึ่งมี เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เป็นประธานจัดงาน ณ ที่ประชุมอาลีบาบาเป็นหนึ่งในบริษัทที่ร่วมลงนามปฏิญาณว่าจะมีผู้บริหารหญิงร้อยละ 30 ภายในปี 2565

ที่มา : www.alibabagroup.com วันที่ : 23 พฤษภาคม 2562

536อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ