ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Tim cook ตัวแหน่ง CEO ของบริษัท Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC เชื่อว่าทางประเทศจีน ไม่ได้มีเป้าหมายที่จะโจมตีบริษัท Apple โดยตรง จากกรณีสงครามทางการค้าระหว่างประเทศจีนกับสหรัฐอเมริกา และทั้งคู่มีการขึ้นภาษีนำเข้าระหว่างทั้ง 2 ประเทศไปในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยทางประเทศจีนได้ประกาศเพิ่มภาษีนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาถึง 25% ทำให้ทาง Donald Trumb ผู้นำสหรัฐอเมริกาไม่พอใจ และเตรียมเอาขึ้นด้วยการขึ้นภาษีนำเข้าจากประเทศจีนด้วนเช่น ซึ่งเรื่องนี้อาจจะส่งผลให้ iPhone มีราคาเพิ่มขึ้น

แต่ Tim Cook ไม่คิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น "ประเทศจีนไม่ได้มีเป้าหมายมายัง Apple โดยตรง และผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น ผมรู้ว่าผู้คนส่วนใหญ่คิดว่า iPhone ผลิตในประเทศจีน แต่ความจริงแล้ว iPhone มีผลิตจากหลายแห่ง ทำให้การขึ้นภาษีนำเข้าจะส่งผลกับประเทศเหล่านั้นด้วยเช่นกัน และที่ส่งผลมากที่สุดคือประเทศนี้"

ทาง Apple ก็ยังยืนยันหนักแน่นว่า สงครามการค้าระหว่าง 2 ประเทศ ยังไม่ส่งผลกับ Apple รวมไปถึงราคาของ iPhone ในประเทศจีน แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า หาก Donald Trumb มีการประกาศขึ้นภาษีตอบโต้ทางจีนกลับไป ผลลัพท์ทั้งหมดจะเป็นเช่นใด

ที่มา : www.cnbc.com วันที่ : 5 มิถุนายน 2562

Tags :

1,169อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่