ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

จะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ข้าวเหนียวหมูทอดก็ยังเป็นเมนูคลาสสิคสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะตอบโจทย์ทั้งเรื่องความอร่อย และความสะดวก เก็ท (GET) แอพพลิเคชั่นที่ให้บริการส่งอาหาร เรียกรถ และรับส่งพัสดุจึงเอาใจสายกิน ขอชี้เป้า 5 ร้านหมูทอดในกรุงเทพฯ ที่หากยังไม่เคยลองถือว่า พลาดสุดๆ เพราะทั้งกรอบนอก นุ่มใน แถมข้าวเหนียวยังนึ่งสุกพอดี นุ่มหนึบเข้ากันเป็นที่สุดจะสั่งเดลิเวอรี่ มาเป็นมื้อเช้าในชั่วโมงเร่งรีบหรือมื้อบ่ายแก้ง่วงก็สะดวกเพราะไม่ต้องลำบากหาที่จอดรถหรือต่อ คิวเอง แถมค่าส่งยังเริ่มต้นแค่ 10 บาท

1. มูมมามข้าวเหนียวหมูทอด

ร้านข้าวเหนียวหมูทอดเจ้าประจำของชาวสาทรและสีลม ที่หอมจนปฏิเสธไม่ได้ตั้งแต่เปิดกล่อง โดยมีทีเด็ดเป็นหมูกรอบ ที่กรุบกรอบกำลังพอดี ส่วนข้างในก็นุ่มละลายในปากพร้อมอีกหนึ่ง ไฮไลท์คือข้าวเหนียวดำที่หอมเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้เมนูข้าวเหนียว ไก่ทอดสไปซี่ของร้าน มูมมามก็แซ่บไม่เป็นรองใคร เรียกว่าสั่งร้านเดียวตอบโจทย์ทั้งออฟฟิศ จะชอบหมูทอดไก่ทอด หรือหมูกรอบก็ฟิน

2. หมูทอดเจ๊จง

ร้านข้าวหมูทอดในตำนานย่านพระราม 4 ซึ่งเป็นร้านโปรดของใคร หลายคนเพราะนอกจาก หมูทอดจะรสชาติเด็ดดวง ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่อร่อยถูกปาก โดยเฉพาะผัดเผ็ดที่เครื่องแกง เข้มข้นถึงใจ ที่สำคัญทางร้านยังใจดีขยันตักขยันเติมเพราะอยากให้ลูกค้าอิ่มท้องในราคาสบาย กระเป๋า ถ้าอยากแวะไปชิมหมูทอดด้วยตนเองที่หน้าร้านเจ๊จง อย่าลืมเตรียมใจและเผื่อเวลาต่อคิว เพราะร้านนี้แฟนคลับเขาเหนียวแน่นจริงๆ

3. ข้าวหมูทอดอร่อยมาก 20 บาท

ร้านหมูทอดย่านสี่แยกบ้านแขกที่แค่ความแหวกแนวและชัดเจนของชื่อร้านก็มีชัยไปกว่าครึ่ง นอกจากข้าวหมูทอดจะอร่อยสมชื่อราคาก็เป็นมิตรจนไม่ต้องคิดมากหากอยากจะสั่งเพิ่มอีกสัก จานแถมยังมีน้ำซุปมาซดให้ชุ่มคอ จุดเด่นของทางร้านคือแม้ว่าหมูทอดทุกรายการจะสุกกรอบ นอก นุ่มใน แต่ก็แห้งไร้น้ำมันเยิ้มยิ่งราดด้วยพริกน้ำปลาสูตรเฉพาะของทางร้านที่หอมทั้งน้ำปลา และพริกขี้หนูซอยก็ยิ่งฟิน

4. ข้าวหมูทอดเฮียวงศ์

ข้าวหมูทอดเจ้าโปรดของชาวฝั่งธนฯ ที่หน้าร้านมักมีคิวยาวไม่ขาดสายเพราะมัดใจทั้งลูกค้า เจ้าประจำ และดึงดูดใครที่บังเอิญผ่านมาด้วยการทอดหมูโชว์หน้าร้าน กลิ่นหมูทอดใหม่ๆ กับ ข้าวสวยที่หุงสุกร้อนๆ หอมยั่วยวนใจตั้งแต่ปากซอยไปจนท้ายซอย ถ้าอยากเพิ่มพลังอย่า ลืมสั่งไข่ต้มยางมะตูมสักลูก รับรอง อิ่มอร่อยพร้อมลุยงานต่อ

5. หมูทอดวรภา

อีกหนึ่งร้านหมูทอดที่ฮิตจนมีสาขาอยู่หลายย่านดังของกรุงเทพ หมูทอดหมักจนเข้าเนื้อเพิ่ง ขึ้นจากกะทะใหม่ๆ กับข้าวเหนียวนุ่มหนึบร้อนๆ อร่อยจนลืมตัว รู้อีกทีหมดจาน เดินผ่านกี่ทีก็ปฏิเสธไม่ได้

สั่งหมูทอดพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ มาฟินได้ง่ายๆ ผ่าน GET FOOD เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น GET จาก App Store และ Play Store และลงทะเบียนเพื่อใช้งาน พร้อมเพลินกับร้านอาหารคาวหวานอีกเพียบ

วันที่ : 7 มิถุนายน 2562

1,462อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ