ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เริ่มมาตามสัญญาเรื่อยๆ สำหรับสมาร์ทโฟนจาก Samsung ที่ได้อัปเดทเป็นระบบปฏิบัตการ Android 9 Pie กันเรื่อยๆ ล่าสุดก็เป็นคิวของ Galaxy A8 Star ที่จะได้รับรสชาติ Pie กันแล้ว โดยจะใช้เป็นเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน G885FOLM2BSF8 ที่มาควบคู่กับแพชท์ความปลอดภัยประจำเดือนพฤษภาคม ซึ่งปล่ยให้อัปเดทแล้วที่ประเทศเวียดนามเป็นที่แรก โดยในไทยจะมาแน่นอนในเร็วๆ นี้แน่นอน

สำหรับ Samsung Galaxy ที่ได้อัปเดทเป็น Android Pie จะได้รับ One UI ที่มีฟีเจอร์ต่างๆ มากมาก เช่น ปุ่มนำทางแบบใหม่m Kids Mode, คีย์บอร์ดแบบใหม่ที่มี Floating Mode เลื่อนไปทั่วจอได้ และถังขยะในแกลเลอรี่ เป็นต้น

นอกจากนี้ Samsung ยังได้ปล่อยอัปเดทแพชท์ประจำเดือนมิถุนายนให้กับ Galaxy Note 9 เป็นที่เรียบร้อย โดยจะได้รับแพชท์ความปลอดภัยเดือนมิถุนายน 2019 พร้อมกับกล้องที่มี Night mode แยกออกมา เหมือนกับ Galaxy S9/S9+ ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นานมานี้ ทั้งยังสามารถสแกน QR Code ได้โดยไม่ต้องใช้ Bixby Vision แล้วด้วย

สำหรับเฟิร์มแวร์ของ Galaxy Note 9 จะเป็นเวอร์ชัน N960FXXU3CSF9 ที่ปล่อยออกมาแล้วในประเทศเยอรมันเป็นที่แรก มีขนาดอยู่ที่ 704MB โดยที่ประเทศไทยน่าจะได้อัปเดทในช่วงปลายเดือนมิถุนยายนนี้

ที่มา : www.sammobile.com วันที่ : 18 มิถุนายน 2562

อ่านเพิ่มเติม

1,435อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ