ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

*** Update ล่าสุด- สรุปเป็นเวอร์ชั่น EMUI 9.1.0.177 จากที่ก่อนหน้าสื่อต่างประเทศบอกไว้ว่าเป็นเวอร์ชั่น 9.1.0.178 และตอนนี้ EMUI 9.1.0.177 กำลังทยอยปล่อยให้ Huawei P30 Pro ในประเทศไทยได้รับการอัปเดตกันแล้ว

Huawei P30 Pro มีอัปเดตใหม่มาอีกแล้ว โดยเป็น EMUI เวอร์ชั่น 9.1.0.178 แน่นอนว่าในการอัปเดตมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้กับเครื่องมากขึ้น

อย่างแรกเป็นการเพิ่มโหมดเทคโนโลยี DC Dimming ซึ่งทำให้หน้าจอ OLED ช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาได้ดีขึ้น ซึ่งจะมีการควบคุมกระแสไฟ DC ทำให้ป้องกันการกระพริบบนหน้าจอได้ดี ต่อมาเป็นการเพิ่มเทคโนโลยี Huawei Ultra-low latency Bluetooth ที่จะเพิ่มคุณภาพของเสียง และไม่เกิดอาการ Lag เวลาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสียงผ่าน Bluetooth

ในด้านการถ่ายรูป ก็มีการเพิ่มประสิทธิภาพของรูปที่ออกมา ทั้งสี ความสมจริง และเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ยังแก้ไขการแสดงภาพไม่ปกติเมื่อบันทึกวิดีโอจากกล้องหน้า ตรงนี้น่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนกำลังรอ หลังจาก Huawei P30 Pro หลายๆ เครื่องมีการข้ามอัปเดตไปเป็น EMUI เวอร์ชั่น 9.1.0.168 และไม่มีการอัปเดตเรื่องของกล้องถ่ายรูปมาด้วย

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ สามารถเพิ่มใบหน้าได้อีก 1 ใบหน้าในการปลดล็อกเข้าใช้งาน และปรับปรุงการลงทะเบียนลายนิ้วมือจะแม่นยำมากขึ้น ทั้งนี้ยังมีการปรับปรุงการแจ้งเตือนหน้าล็อกสกีน เมื่อใช้งาน Live Wallpaper

สำหรับ EMUI เวอร์ชั่น 9.1.0.178 กำลังจะเริ่มทยอยอัปเดตให้กับ Huawei P30 Pro แบบ Global ในเร็วๆ นี้ หรือไม่ก็ในสัปดาห์หน้า สุดท้ายก็มาลุ้นกันว่าเครื่องในประเทศไทยจะโดนอัปเดตข้ามเวอร์ชั่นอีกหรือไม่

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 2 กรกฎาคม 2562

4,603อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ