เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 27 มิถุนายน 2562
ดูเหมือนว่าโลกอนาคตของเราจะเหมือนกับภาพยนตร์ Sci-Fi ก็ว่าได้ เพราะข้าวของเครื่องใช้ทั้งหลายต่างพัฒนาด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ทำให้มีความก้าวหน้าและล้ำหน้ามากยิ่งขึ้น โดยบริษัท lightyear เผยโฉมรถยนต์คอนเซ็ปต์ที่มีชื่อเรียกว่า ONE ชูจุดเด่นใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และวิ่งได้ไกลที่สุดในโลกมากถึง 725 กิโลเมตร หรือ 450 ไมล์
สำหรับพลังงานแสงอาทิตย์ถูกชาร์จโดยแผงโซลาเซลล์ที่อยู่บนหลังคารถยนต์ประมาณ 5 ตร. ม. แล้วครอบคลุมด้วยกระจกนิรภัยอีกชั้นหนึ่ง ทั้งนี้รถยนต์ออกแบบภายใต้ดีไซน์ aerodynamic ด้วยการใช้วัสดุเกรดสูงให้น้ำหนักเบาทำให้รถยนต์ประหยัดพลังงานและวิ่งไกลมากขึ้น อย่างไรก็ตามหากแบตเตอรี่ใกล้หมดคุณสามารถชาร์จตามสถานที่ที่ให้บริการชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้ ส่วนในฤดูหนาวผู้ใช้ก็ยังวิ่งได้ระยะทางประมาณ 400 กิโลเมตร พร้อมดีไซน์ภายในห้องโดยสารรถยนต์ที่มีความเรียบง่าย แต่หรูหรา
Lightyear One กำลังอยู่ในช่วงการผลิต และเปิดจองแล้วเพียง 500 คันเท่านั้น ซึ่งหนึ่งคันจะมีราคาสูงถึง $135,000 หรือประมาณ 4,148,xxx บาท โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงปี 2021
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.designboom.com วันที่ : 27 มิถุนายน 2562
OPPO A5i สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 6s 4G Gen 1 แบตเตอรี่ใหญ่ ตัวเครื่องทนทาน มีแววขายในไทย
TECNO Spark Go 2 หน้าจอ 6.67 นิ้ว 120Hz กันน้ำกันฝุ่น IP64 แบตฯ 5000mAh
HUAWEI Pura 80 Ultra กล้องอย่างว้าว ซูม Optical ระยะ 3.7 กับ 9.4 เท่า ด้วยการสลับเลนส์
HONOR X6c สมาร์ทโฟนบัดเจ็ท แต่มาพร้อมจอลื่นๆ 120Hz ได้กล้องหลังคมชัด 50MP
HONOR 400 Series บุกไทย 3 รุ่นรวด ลุ้น Lucky Fans ในงาน HONOR 400 Series x Engfa Fan Meeting
รีวิว ASUS V440 All-in-One PC ตั้งโต๊ะแบบมินิมอลที่ใช้จริงแล้วประทับใจ12 ชั่วโมงที่แล้ว
เจาะ 5 ฟังก์ชันเด็ด Zeekr 009 รถไฟฟ้าขวัญใจครอบครัวคันล่าสุด14 ชั่วโมงที่แล้ว