ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) และ นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร ร่วมกับ เครือสหพัฒน์ โดย นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดแสดงเทคโนโลยีสุดล้ำที่ “ร้านค้าอัจฉริยะไร้พนักงาน” His & Her Smart Shop ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 23

โดย ทรูบิสิเนส ให้บริการ Unmanned Shop โซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีกยุค 4.0 เปลี่ยนประสบการณ์การช้อปปิ้งให้สะดวกรวดเร็ว สอดรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ทั้งยังช่วยร้านค้าในการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อนำไปใช้ในการบริหารจัดการร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้ตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น

“ร้านค้าอัจฉริยะไร้พนักงาน” His & Her Smart Shop ผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีจาก ทรูบิสิเนส ได้แก่

  • Face Recognition: เข้า-ออกร้าน สะดวก รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีกล้องจดจำใบหน้า เมื่อลูกค้าต้องการใช้บริการ ระบบจะประมวลผลจากข้อมูลที่จัดเก็บไว้อย่างรวดเร็วเพื่อทำการเปิดประตู
  • Smart tag: ปราศจากพนักงานแคชเชียร์ เมื่อลูกค้าต้องการชำระเงิน สามารถวางสินค้าลงในตะกร้า ระบบจะอ่านป้ายราคาแบบอัตโนมัติ พร้อมแสดงรายการสินค้า และยอดชำระ

  • Auto Payment Machine: เลือกวิธีการชำระเงินได้ง่ายๆ สะดวก รวดเร็ว ซึ่งนอกเหนือจากชำระด้วยเงินสดแล้วยังสามารถชำระผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารด้วย QR Payment หรือบัตรเครดิต ไม่จำเป็นต้องถือเงินสดและรอเงินทอน โดยสามารถเก็บข้อมูลรายการสินค้าต่าง ๆ ที่มีการซื้อ เพื่อนำไปประมวลผลและใช้ในการส่งเสริมการตลาดต่อไป
  • Heat Map IoT CCTV: ตรวจจับความร้อนของร่างกาย เพื่อแสดงภาพความหนาแน่นของลูกค้าในบริเวณต่างๆภายในร้าน เพื่อช่วยบริหารจัดการ Traffic Flow ภายในร้าน ช่วยให้ทราบว่าบริเวณใดของร้านที่ลูกค้ามักจะเดินผ่าน หรือหยุดเพื่อเลือกชมสินค้า ทำให้สามารถจัดรูปแบบการแสดงสินค้า จัดวางสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และจัดการ Traffic Flow ให้เหมาะสมกับจำนวนลูกค้าภายในร้านได้เป็นอย่างดี

ที่มา : truebusiness.truecorp.co.th วันที่ : 3 กรกฎาคม 2562

อ่านเพิ่มเติม

550อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่