ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Quectel Wireless Solutions Co., Ltd. ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก จำนวน 22,300,000 หุ้น ในราคา 43.93 หยวนต่อหุ้น บนกระดานหลักของตลาดหุ้นจีนในวันนี้ (16 ก.ค.) โดยเงินที่ได้จากขายหุ้น IPO ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G, LPWA และ LTE ความเร็วสูงของบริษัท รวมทั้งสร้างศูนย์ R&D และศูนย์ช่วยเหลือทางเทคนิค ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง

กลุ่มผู้บริหาร 4 ท่าน ซึ่งประกอบด้วย นาย Patrick Qian ประธานและซีอีโอของ Quectel นาย Wang Hongwei รองผู้ว่าการเขตสวีหุ้ย นครเซี่ยงไฮ้ นาย Doron Zhang สมาชิกคณะกรรมการและรองประธานอาวุโสของ Quectel และนาย Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลกของ Quectel ได้ร่วมกันเคาะระฆังเพื่อเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ที่ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญบนเส้นทาง “Building a Smarter World” ที่เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี 2553

“การเป็นบริษัทมหาชนถือเป็นก้าวใหม่สำหรับ Quectel โดยจะมอบโอกาสที่ดีให้กับเราในการยกระดับความสามารถในการแข่งขันหลัก และผลักดันการขยายธุรกิจไปทั่วโลกให้เร็วขึ้น” Patrick Qian ประธานและซีอีโอ Quectel กล่าว “ในอนาคตเราจะเดินหน้าสรรสร้างนวัตกรรมต่อไป ตลอดจนเป็นแนวหน้าด้านเทคโนโลยี และสร้าง Quectel ให้เป็นซัพพลายเออร์โมดูลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้น เราจะสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์และการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ไปข้างหน้า สร้างแพลตฟอร์มการทำงานชั้นเลิศสำหรับพนักงาน และเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น"

Quectel มุ่งเน้นด้านโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS และสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุม 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, C-V2X, Android Smart, 3G, 2G และโมดูล GNSS ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการเชื่อมต่อ IoT สำหรับลูกค้าองค์กรกว่า 5,000 ราย ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม

Quectel มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ และมีการดำเนินงานทั่วโลก โดยธุรกิจในต่างประเทศนำโดยผู้บริหารที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม ได้แก่ Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลก Dominikus Hierl รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา Peter Fowler รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน บริษัทได้สร้างเครือข่ายการขายและการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยได้รับการสนับสนุนจากยทีม Quectel ที่เชื่อมโยงขีดความสามารถของจีนและต่างประเทศเข้าด้วยกัน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ