ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Apple ไม่ได้ทำการค้าด้านโมเด็มจาก Qualcomm เพื่อใช้ในสมาร์ทโฟน หลังจากที่ทางบริษัทได้เริ่มทำการค้ากับ Intel และล่าสุด Apple ก็ได้ซื้อธุรกิจด้านโมเด็มสมาร์ทโฟนของ Intel ไปด้วยมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์

จากแถลงการณ์ของ Apple ระุบว่า พนักงานของ Intel กว่า 2,000 คนจะเข้าร่วมกับบริษัทที่มีที่ตั้งอยู่ที่คูเพอร์ทิโน (Cupertino) ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งยังได้รับทรัพย์สินทางปัญญา, อุปกรณ์ และสัญญาเช่าซื้อต่างๆ อีกด้วย

โดย Johnny Srouji ผู้ช่วยผู้บริการด้านเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ได้กล่าวว่า Apple รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมทำงานกับวิศกรที่มีความสามารถเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีด้านเครือข่ายให้มากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ Bob Swan ซีอีโอของ Intel ก็ได้กล่าวว่า "สัญญานี้จะทำให้พวกเราได้โฟกัสไปที่การพัฒนาเทคโนโลยี 5G ขณะที่ยังคงเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาที่สำคัญ และเทคโนโลยีโมเด็มที่ทางพนักงานของเราเป็นคนสร้างขึ้นมาด้วย"

ทั้งนี้ หากเรารวบรวมสิทธิบัตรของ Apple ในปัจจุบันแล้ว Apple จะมีสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายมากกว่า 17,000 ชิ้น ที่รวมไปถึงเครือข่าย สถาปัตยกรรมของโมเด็ม และการทำงานของโมเด็มทั้งหมด

สำหรับ Intel ในตอนนี้ยังคงเดินหน้าพัฒนาโมเด็มเพื่อใช้ในคอมพิวเตอร์, อุปกรณ์ IoT และยานยนต์เป็นหลัก แต่ท้ายสุดนี้การเข้าซื้อของ Apple กับธุรกิจขนาดใหญ่ ต้องมาดูกันว่าการพัฒนาด้านสมาร์ทโฟนของค่ายยักษ์จากสหรัฐฯ จะมีไปมากน้อยเพียงใด

ที่มา : www.apple.com วันที่ : 26 กรกฎาคม 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

596อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ