ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Note 10 และ Note 10+ ไปได้หมาดๆ หลายคนอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อรุ่นไหนกันแน่ เพราะมีให้เลือกถึง 2 ขนาด 2 ราคา รวมไปถึง Galaxy S10+ ที่ยังคงเป็นอีกตัวเลือกเหมือนกัน โดยเราจะมาลองเทียบสเปคกันคร่าวๆ ว่ารุ่นไหนที่เหมาะสมกับเราดี

แน่นอนว่าความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง 2 ตระกูลนี้ คือปากกา S Pen ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Galaxy Note Series รวมไปถึงสเปคบางที่ต้องมีการอัปเกรดจาก Galaxy S Series อีกด้วย

ตารางเทียบสเปค


คลิกเพื่อชมภาพใหญ่

เราจะเห็นว่าความแตกต่างที่ชัดเจน คือ ปากกา S Pen ที่อยู่ในตระกูล Note เพื่อใช้ในการวาด จด ขีด เขียนสิ่งต่างๆ ได้อย่างอิสระ พร้อมกับการฝังเซ็นเซอร์ Gyro 6 แกนเข้าไปเพื่อควบคุมสมาร์ทโฟนด้วยการใช้ท่าทาง เช่น ปัดขึ้นเพื่อสลับกล้องหน้า-หลัง, หมุนเพื่อซูม หรือกระทั่งใช้ในการเล่นเกมที่รองรับอีกด้วย ซึ่งทาง Samsung เองก็กำลังพัฒนาร่วมกับ Youtube เพื่อให้ใช้ S Pen ควบคุมการเล่นวิดีโออีกด้วย

ท้ายสุดนี้ ด้านราคาก็เป็นอีกความแตกต่างหนึ่งด้วยเช่นกัน โดย Galaxy S10+ เริ่มต้นที่ 35,900 บาท ในรุ่น RAM 8 GB + ROM 128 GB ส่วน Galaxy Note 10 มีราคาอยู่ที่ 32,900 บาท (8GB+256GB) และ Galaxy Note 10+ มีราคาเริ่มต้นที่ 37,900 บาท (12GB+256GB)

ที่มา : www.sammobile.com วันที่ : 8 สิงหาคม 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ