องค์กร (Corporate) | วันที่ : 11 สิงหาคม 2562
บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โชว์นวัตกรรม Fujitsu Palm Secure ในงาน Bangkok Fintech Fair 2019 : Collaboration for the Future of Finance ที่จัดขึ้น ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย โดยจัดแสดงในส่วนของบูธธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อนำเสนอความแตกต่างของวิธีการยืนยันตัวตน โดยการใช้ Palm Vein เพื่อเปรียบเทียบประสบการณ์ของผู้บริโภคกับการยืนยันตัวตนด้วยวิธีอื่นๆ อาทิ การจดจำใบหน้า หรือ การสแกนลายนิ้วมือ เป็นต้น
Palm Vein เป็นเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนที่มีความถูกต้องแม่นยำสูง โดยมีการใช้อย่างแพร่หลายแล้วในหลายประเทศ อาทิ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ที่นำมาใช้ในรูปแบบของการชำระเงินอัตโนมัติด้วยตัวเองในห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หลังการเลือกซื้อสินค้าสิ้นสุด เพียงลูกค้าสแกนฝ่ามือเหนือ Palm Vein Sensor นั่นคืออีกทางเลือกของการชำระเงิน สามารถทดแทนการใช้บัตรเครดิต หรือ การสแกนด้วยคิวอาร์โค้ด ได้เช่นกัน
นวัตกรรมนี้นอกจาก ความทันสมัยล่าสุดในยุคดิจิทัลที่ตอบรับอุตสาหกรรมการเงิน การค้าปลีก ห้างสรรพสินค้าในการ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภคโดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดและบัตรเครดิตในการ ช้อปปิ้งและยังมีความแม่นยำของอัตราการระบุตัวตนผิดพลาดอยู่ที่ 99.99999% ซึ่งทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในความปลอดภัย มากกว่าการยืนยันตัวตนแบบอื่นๆ อย่างมาก ซึ่งภายในงานมีผู้สนใจทดลองใช้ Fujitsu Palm Secure จำนวนมาก
Fujitsu Palm Secure เริ่มมีการเปิดตัวสู่ตลาดครั้งแรกตั้งแต่ปี 2004 ในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร การค้าปลีกรูปแบบของ Cardless payment, Digital Kiosk & ATM ในประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ตุรกี ในธุรกิจสาธารณสุข โรงพยาบาล ในรูปแบบของ Patient Identification before surgery, Insurance, Application Lock in ภาครัฐบาลในการยืนยันตัวตน ในรูปแบบของ Physical Access Control, และมีจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกมากกว่า 73 ล้านคน และจำนวนเครื่อง Palm Vein Sensor ติดตั้งจำนวน 990,000 ยูนิต
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.fujitsu.com วันที่ : 11 สิงหาคม 2562
MB&F SP One นาฬิกาเรือนบางและเล็กที่สุดของแบรนด์ พร้อมกลไกโปร่งใสราวกับลอยกลางอากาศ!
เปิดตัวคอมพิวเตอร์ชีวภาพเครื่องแรกของโลก CL1 ประมวลผล AI ด้วยเซลล์สมองมนุษย์จริง
Hoverpen Traverse ปากกาลอยได้ สู่ยุคใหม่ของเครื่องเขียนสุดล้ำ
เผยคอนเซ็ปต์ Titanium iPod Nano Ultra เมื่อ iPod กลับมาทวงบัลลังก์ ในร่าง iPhone ที่ไร้ส่วนเกิน!
GoPro HERO13 Black สี Polar White โดดเด่นด้วยลุคโททัลไวท์สุดพรีเมียม รองรับชุดเลนส์เสริม HB-Serie...
realme C75X สมาร์ทโฟนกันน้ำ IP69 ปรับราคาสุดคุ้มเหลือเพียง 4,599 บาท
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนกะทัดรัด กล้อง ZEISS ถ่ายสวยซูมชัด ประกาศวันเปิดตัวในไทย
Tecno Pova 7 และ Pova 7 Pro ดีไซน์แสง Delta Light แบตเตอรี่จุใจ 6000mAh
vivo Y400 Pro 5G สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สว่าง 4500nits ได้กล้องหลังคู่ 50MP
Redmi K Pad แท็บเล็ตสายกะทัดรัด แต่แรงด้วยชิป Dimensity 9400+ หน้าจอลื่นระดับ 165Hz
พรีวิว Samsung Galaxy Z Flip7 FE สมาร์ทโฟนจอพับ Fan Edition รุ่นแรก10 ก.ค. 68 08:00