ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในปี 2018 ที่ผ่านมา Huawei P20 Pro ได้คว้ารางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมในยุโรปโดย EISA (Expert Imaging and Sound Association) หรือองค์กรที่รวบรวม 55 นิตยสารเทคโนโลยีที่มีความสนใจทั้งหมดจาก 29 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในปี 2019 นี้ P30 Pro ก็สานต่อความสำเร็จเอาไว้ได้เหมือนเดิม

โดย Huawei P30 Pro ได้รับการโหวตในเรื่องสมาร์ทโฟนยอดยเยี่ยมที่มีความสุดยอดในการถ่ายภาพมากที่สุด ทั้งการถ่ายภาพตอนกลางคืน, เลนส์ Ultra-Wide, การถ่ายโบเก้ และการซูม 50 เท่า ทั้งยังกันน้ำ-ฝุ่นได้ หน้าจอแสดงผลชั้นยอด มีการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่รวดเร็ว และแบตเตอรี่ที่อึดสุดๆ

ทั้งนี้ EISA ก็ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกด้วย ทั้ง OnePlus 7 Pro ที่ได้รางวัลสเปคขั้นสุดจากสมาร์ทโฟนตัวท็อป (Advanced Smartphone) ที่ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 855, RAM 12GB กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล ควบคู่กับกล้องหน้า Pop-Up แถมด้วยตัวกล่องอุปกรณ์ที่มีความหรูหรา

Redmi Note 7 ยังคว้ารางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้มไปครอง (Best But Smartphone) ที่มาพร้อมกับสเปคระกลางที่ใช้งานได้ไหลลื่นด้วยดีไซน์ที่ครอบทับด้วยกระจก ขุมพลัง Snapdragon 660, กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล และแบเตอตรี่ 4,000 mAh

และรุ่นสุดท้ายด้านสมาร์ทโฟนเป็นของ Honor 20 Pro ที่ได้รางวัลสมาร์ทโฟนไลฟ์สไตล์ยอดเยี่ยม (Lifestyle Smartphone) ที่เน้นการเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น ด้วยกระจกแบบ 3D มีแบตเตอรี่ 4,000 mAh กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล และตั้งราคาในระดับที่พอดี

สำหรับรางวัลสมาร์ทโฟนทั้งหมดจะถูกประกาศอีกครั้งอย่างเป็นทางการภายในงาน IFA (Internationale Funkausstellung Berlin) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 - 11 กันยายนี้ ณ เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ที่มา : www.eisa.eu วันที่ : 16 สิงหาคม 2562

อ่านเพิ่มเติม

3,946อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ