ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ประธานงาน “ARCHICAD Thai BIM Conference 2019” เปิดตัวซอฟต์แวร์ ARCHICAD Thai BIM V.2.0 และ ARCHICAD เวอร์ชั่น 23 เทคโนโลยีที่นำมาประยุกต์ใช้เพื่อการยกระดับการทำงานในธุรกิจออกแบบ และอุตสาหกรรมก่อสร้าง เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ณ True Digital Park 101 Sukhumvit โดยมีคนในแวดวงออกแบบสถาปัตยกรรม และก่อสร้างร่วมงานจำนวนมาก

บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายโซลูชันด้านการออกแบบ และเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ อย่างครบวงจร ตลอดจนการให้บริการต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่อง ทั้งด้านอุตสาหกรรม วิศวกรรม ด้านสถาปัตยกรรมและก่อสร้าง ได้จัดงานสัมมนา “ArchiCAD Thai BIM Conference 2019” เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี BIM (Building Information Modeling) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ กับเวอร์ชันใหม่ ARCHICAD THAI BIM Version 2.0 ที่ถูกยกระดับให้เข้มข้นกว่าเดิม และคุ้มค่ายิ่งกว่า พร้อมอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของงานก่อสร้างไทย ง่าย ครบ จบในตัวเดียว ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบ รวมถึงถอดแบบ ถอดปริมาณ BOQ ที่ง่าย และครบที่สุดในตลาด “หมดยุคกับการใช้ซอฟต์แวร์หลายๆ ตัว THAI BIM ตัวเดียวครบทุกงานออกแบบ” 

พร้อมพบกับ What’s new ARCHICAD 23 : “BIM IN AN INSTANT” กับการเปิดตัว ARCHICAD 23 เวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมโชว์ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะมาช่วยให้คุณทํางานได้สนุก และง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานที่สำเร็จรูปด้วย
• INSTANT MODELING สร้างแบบจำลองอาคาร 3 มิติ อย่างสำเร็จรูป
• INSTANT DRAWING ทำ Shop Drawing หรือ Detail Drawing อัตโนมัติ
• INSTANT BOQ (Bill of Quantities) ถอดปริมาณวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้างให้อัตโนมัติ อ้างอิงกับราคากลางวัสดุของกรมบัญชีกลาง
• INSTANT EDITING แก้ไขแบบได้ง่าย ปรับเปลี่ยนส่วนที่เกี่ยวข้องให้อัตโนมัติ เนื่องจากข้อมูลทุกส่วนลิงค์เข้าด้วยกัน ทำให้ลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้
• INSTANT RENDERING การเรนเดอร์ผลงานที่มีความละเอียดสูงให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น และทำงานได้อย่างรวดเร็ว
• INSTANT COLLABORATE การทำงานร่วมกันอย่างทันทีด้วย BIM Model

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ สมรรถพล ตาณพันธุ์ Co-Founder of FAB Cafe Bangkok มาแชร์ประสบการณ์ออกแบบงานสถาปัตย์ด้วยวิธีการ Algorithmic ในหัวข้อ “Algorithmic Design กับงานออกแบบยุค 4.0” ภายในงานยังมีโซนต่างๆ ที่แสดงโปรแกรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีการออกแบบ และบริหารจัดการอาคาร รวมถึงบริหารงานก่อสร้างอีกด้วย โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากเจ้าของโครงการ, สถาปนิก, ผู้รับเหมาก่อสร้าง, ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เข้าร่วมงานกว่า 400 คน หากสนใจเทคโนโลยีด้านการออกแบบติดต่อ แอพพลิแคด 02-744-9045 หรือ https://www.applicadthai.com

ที่มา : www.applicadthai.com วันที่ : 19 สิงหาคม 2562

อ่านเพิ่มเติม

481อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ