ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ดูเหมือนว่าเราจะเข้าใกล้ยุคสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เข้าไปทุกที่แล้ว เพราะสองแบรนด์ใหญ่นั้นได้เปิดตัวออกมาเรียบร้อยแล้วคือ Samsung Galaxy Fold กับ Huawei Mate X โดยล่าสุดมีอีกหนึ่งแบรนด์นั่นคือ Motorola ที่มีแผนกำลังจะเผยโฉมด้วยเช่นกัน กับชื่อรุ่นว่า Razr แน่นอนนี่คือรุ่นที่ Hot Hit ในอดีต ซึ่งมีข่าวมาตั้งแต่ต้นปีแล้วว่าทางแบรนด์จะนำมาปัดฝุ่น พัฒนาใหม่ ถ้าหากยังนึกไม่ออก มีหน้าตาเป็นอย่างไร เรามีภาพคอนเซ็ปต์มาให้ชม

จะเห็นได้ว่าจากภาพ Motorola Razr มีขนาดตัวเครื่องเล็กกว่าสองสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ข้างต้น ทำให้คุณสามารถพกพาสะดวก ใส่กระเป๋ากางเกงได้ จะบอกว่าเหมือนโทรศัพท์มือถือในอดีตก็ไม่ผิดนัก เพียงแต่อัพเกรดสเปกทันสมัย และหน้าจอพับได้ แถมมีดีไซน์ไม่แตกต่างด้วย ยังคงมีเฉดสีดำด้านสุดเท่ คลาสสิคเช่นเดิม สำหรับหน้าจอคาดว่าอยู่ระหว่าง 6.2-6.5 นิ้ว ความละเอียดแบบ FullHD+ ประมวลผลด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่ของ Qualcomm Snapdragon 865 ที่กำลังจะเปิดตัวปลายปีนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามจากขนาดตัวเครื่องที่มีความบางเบา ประเด็นที่น่าสนใจคือ กล้องและแบตเตอรี่นั้นทางแบรนด์พัฒนาให้มีประสิทธิภาพได้หรือไม่ เพราะพื้นที่ติดตั้งของฮาร์ดแวร์คงข้างมีน้อย โดยการเปิดตัวตามข่าวลือระบุว่าปลายปีนี้ รอติดตามไปพร้อมกัน 

ที่มา : www.yankodesign.com วันที่ : 21 สิงหาคม 2562

2,457อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ