ฮาร์ดดิส (Hard disk)  |   วันที่ : 30 สิงหาคม 2562

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ทาง Samsung และ Microsoft มีการจับมือกัน และได้ผุดฟังก์ชั่นที่ชื่อว่า ลิงก์กับ Windows ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะทำการ Sync ข้อมูลรูปภาพจากสมาร์ทโฟน (ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะ Samsung Galaxy Note 10 Series) ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์แบบอัตโนมัติ โดยเป็นการส่งผ่านระบบ Cloud และนอกจะจาก Sync รูปภาพได้แล้ว นี้ยังมีการ Sync ข้อมูล ข้อความ, การแจ้งเตือน และพรีวิวหน้าจออีกด้วย ซึ่งวิธีการ ลิ้งก์กับ Windows สามารถดูได้ทางด้านล่าง

วิธีการลิ้งก์กับ Windows สามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลย

1. สมัครบัญชีอีเมล์ของ Microsoft (หากมีอยู่แล้วข้ามไปข้อ 2)

2. บนสมาร์ทโฟน
การตั้งค่า > คุณสมบัติขั้นสูง > ลิงก์กับ Windows > เปิด > บัญชี Microsoft > ล็อกอินบัญชี

 

 

3. บนเครื่อง PC Windows

Start > การตั้งค่า (รูปเฟือง) > บัญชีผู้ใช้ > ลงชื่ออีเมล์ (บีญชีเดียวกับสมาร์ทโฟน)
> ดาวน์โหลดโปรแกรม Your Phone

4. วิธีดาวน์โหมดโปรแกรม Your Phone
Start > Microsoft Store > ค้นหาโปรแกรมโทรศัพท์ของคุณ หรือ Your Phone

*** อย่าลืมกด อนุญาติให้สิทธิ์ ที่การแจ้งเตือนในสมาร์ทโฟน

ในส่วนแอพฯ Your Phone ตรงเมนู Photos หรือรูปภาพ จะมีการ Sync รูปภาพจากสมาร์ทโฟนของเรามาทั้งหมด และหากต้องการนำรูปภาพต่างๆ ลงไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็สามารถ Drag & Drop หรือลาก & วาง ได้ทันที

ในส่วนสมาร์ทโฟนผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปิดโหมด ลิ้งก์กับ Windows ไว้ตลอดเวลา เพราะสามารถเปิดโหมด ลิ้งก์กับ Windows เมื่อใดก็ได้ เพราะระบบจะมีการ Sync รูปภาพให้แบบอัตโนมัติ ทั้งนี้สามารถเปิดและปิดโหมดนี้ได้ที่ แถบเครื่องมือแอพฯ ด่วน หรือ การตั้งค่า > คุณสมบัติขั้นสูง > ลิงก์กับ Windows > เปิด / ปิด

เพียงเท่านี้ไฟล์รูปภาพต่างๆ จะถูกโอนย้ายไปบนโปรแกรม Your Phone ทันที และรูปใหม่ประมาณ 25 รูปจะถูก Sync ไปแบบอัตโมัติเช่นกัน ซึ่งข้อดีของฟังก์ชั่น ลิ้งก์กับ Windows ก็คือการโอนย้ายรูปภาพแบบไม่ต้องเชื่อมต่อสายใดๆ นี้แหละ

มือถือออกใหม่