Mitsubishi Electric มอบหมายให้ “มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย)” เป็นตัวแทนจัดตั้ง “บริษัท เมลโค เอลเลเวเตอร์ ลาว โซล จำกัด” หรือ “MLAO” เพื่อรุกธุรกิจ “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” โดยมุ่งเจาะตลาดในเขตลุ่มแม่น้ำโขง เตรียมรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วอาเซี่ยน ที่เชื่อมต่อกันแบบไร้พรมแดน พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา
มร.มุเนอิสะ โอกาโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ได้รับมอบหมายจาก บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอร์เปอเรชั่น จำกัด ซี่งเป็นบริษัทแม่ ให้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท เมลโค เอลเลเวเตอร์ ลาว โซล จำกัด” หรือ “MLAO” เพื่อดำเนินธุรกิจและให้บริการ “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” ในประเทศลาว อันจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับ บริษัท มิตซูบิชิอิเล็คทริค จำกัด ให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ คาดว่า MLAO จะสร้างรายได้ ประมาณ 3.82 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือรายได้ให้เติบโตเพิ่มขึ้นอีกกว่า 50% ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี
ประเทศลาว มีอัตราการเติบโต GDP อยู่ที่ประมาณ 7% ติดต่อกันมานานหลายปี แสดงให้เห็นศักยภาพการเติบโตของเศรษฐกิจ รวมไปถึงตลาด “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” ที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น โดย มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ประมาณการว่า เฉพาะในประเทศลาว มีความต้องการใช้ “ลิฟต์” และ ”บันไดเลื่อน” ในอีก 5 ปีข้างหน้า จะมีจำนวนพุ่งสูงขึ้นถึง 290 เครื่อง เพิ่มจากเดิมที่มีเพียง 180 เครื่อง โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือ ธุรกิจโรงแรมระดับชั้นนำ และอาคารสำนักงานต่างๆ ทั้งนี้ “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” แบรนด์ “มิตซูบิชิ” เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างดีในประเทศลาว โดยมีส่วนแบ่งตลาดกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
โดย MLAO จะมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการ “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” ที่เน้นความปลอดภัย และ มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จะให้การสนับสนุนด้านการติดตั้งและบริการหลังการขาย ซึ่งในปัจจุบัน “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” มีตัวแทนในการจำหน่าย “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” ในทุกประเทศในกลุ่มอาเซียน
ซึ่งการขยายตลาดสู่ประเทศลาว จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ อีกทั้ง เป็นการเตรียมรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วอาเซียน ที่เชื่อมต่อกันแบบไร้พรมแดน ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” กลายเป็น ผู้นำธุรกิจ “ลิฟต์” และ “บันไดเลื่อน” ในตลาดทั่วภูมิภาค รอบๆ ลุ่มแม่น้ำโขง ต่อไป
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : th.mitsubishielectric.com วันที่ : 3 กันยายน 2562
Nothing Phone (3) อาจจัดหนักใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8s Gen 4 ชาร์จเร็วทะลุ 100W
หลุดสเปค Nothing Headphone (1) ก่อนเปิดตัว แบตอึด 80 ชม. จูนเสียงโดย KEF
vivo X200 FE สมาร์ทโฟนกะทัดรัด กล้อง ZEISS ถ่ายสวยซูมชัด ประกาศวันเปิดตัวในไทย
Redmi K Pad แท็บเล็ตสายกะทัดรัด แต่แรงด้วยชิป Dimensity 9400+ หน้าจอลื่นระดับ 165Hz
Xiaomi Smart Band 10 สมาร์ทแบนด์จอ AMOLED ขนาด 1.72 นิ้ว โหมดออกกำลังกายกว่า 150 โหมด
พรีวิว Samsung Galaxy Z Fold7 กางความล้ำที่บางและเบาที่สุดของ Galaxy Z21 ชั่วโมงที่แล้ว