ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Hisense ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สุดยิ่งใหญ่ของโลก IFA 2019 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และจัดแสดงผลิตภัณฑ์ทีวีที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูงหลายรุ่น 

Hisense 8K TV จอยักษ์ 85 นิ้ว ให้ภาพคมชัดแบบ

Smart TV ระดับ 8K ที่สะกดทุกสายตามาพร้อมสองจอ หนึ่งคือจอภาพขนาด 85 นิ้ว เทคโนโลยี 8K Super Resolution Upscaler อีกหนึ่งคือจอเสริมด้านล่างสำหรับใช้เลือกฟังก์ชันต่างๆ โดยตอบสนองการสั่งการด้วยเสียงตลอดเวลา และให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ เช่น รายละเอียดของภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ ภายในบ้านได้ นับเป็นศูนย์รวมระบบอัจฉริยะภายในบ้านอย่างแท้จริง

Hisense 8K ULED XD TV จอ 75 นิ้ว มาพร้อม contrast ratio มากกว่า 1:100,000

ไฮเซ่นส์เชื่อว่าการพัฒนาอุตสาหกรรมทีวีต้องไม่ใช่การแข่งขันเรื่องราคา แต่เป็นคุณภาพของจอ เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ได้เปิดตัว ULED XD TV เครื่องแรกของโลกที่ประเทศจีน ด้วยขนาดจอ 65 นิ้ว จากนั้นเพิ่มเป็น 75 นิ้ว ความละเอียด 8K ซึ่งเป็นจอแบบ monochrome ที่ควบคุมแสงได้แม่นยำขึ้น โดยชั้น monochrome LCD ที่อยู่ใต้ชั้น color LCD จะช่วยบล็อกแสงจากพิกเซลไม่ควรมีแสง ก่อนที่จะกระทบชั้นสีที่สร้างภาพทั้งหมด นอกจากนี้ เพื่อให้การแสดงผลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไฮเซ่นส์ได้ใช้อัลกอริทึมควบคุมและชิป 5 ตัว ขณะที่อัตราส่วน static contrast ratio เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 1:100,000

Hisense Laser TV ให้สีสันสดใสสูงสุด

ในฐานะแบรนด์ Laser TV ชั้นนำ ไฮเซ่นส์ไม่เคยหยุดพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จนประสบความสำเร็จในการพลิกโฉม 4 เทคโนโลยีภายในเวลาเพียง 5 ปี และในงาน IFA 2019 ไฮเซ่นส์ได้จัดแสดง TriChroma Laser TV ครบทั้งรุ่น 75 นิ้ว และ 100 นิ้ว โดยสีบนจอเกิดจากเลเซอร์ล้วนๆ และไม่ใช้วงจรสีเพิ่มเติม ทั้งยังได้มาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรมอย่าง BT.2020 การแสดงสีจึงเหนือกว่าจออื่นๆ และให้สีสันที่เป็นธรรมชาติที่สุด นอกจากนี้ รุ่น 75 นิ้วยังถือเป็น Laser TV รุ่นแรกที่มีขนาดจอลดลงมาอยู่ที่ 75 นิ้ว

Hisense Sonic Laser TV ผสานภาพและเสียงอย่างกลมกลืน

Sonic Screen Laser TV ให้เสียง (40-18kHz) โดยตรงจากจอทีวี และลำโพงแบบ Distributed-Mode Loudspeaker ที่มีการสั่นแบบซับซ้อนทั่วพื้นผิว รับประกันว่าเสียงที่ออกมาจะมีระดับสม่ำเสมอและไม่บิดเบือนในทุกทิศทาง จุดเด่นที่สุดของ Sonic Screen Laser TV คือความกลมกลืนของภาพและเสียง โดยให้เสียงดีกว่าลำโพงบิลด์อินในทีวีทั่วไป ทั้งนี้ ไฮเซ่นส์วางแผนว่าจะผลิต Sonic Screen Laser TV ระดับแมสในปลายปีนี้

Hisense Social TV รองรับการเล่นโซเชียลผ่านจอใหญ่

สำหรับทีวีแห่งอนาคตนั้น ไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญกับการเล่นโซเชียล จึงผสานทีวี สื่อโซเชียล AI และ IOT เข้าด้วยกัน โดยในงาน IFA 2019 บริษัทได้จัดแสดง Social TV ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์อินเทอร์แอคทีฟมากมาย ทั้งวิดีโอแชตเป็นกลุ่ม 6 จอ, ระบบจดจำภาพเทคโนโลยี AI, AIOT, AR, 3D Avatar และการแชร์ภาพยนตร์ นอกจากนี้ Social TV ยังเป็นศูนย์ควบคุมระบบอัจฉริยะภายในบ้าน โดยสามารถควบคุมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ ตู้เย็นอัจฉริยะ ม่าน และอีกมากมาย

ภายในงานนี้ ไฮเซ่นส์ได้ยกทัพแบรนด์ Hisense, Gorenje และ ASKO มาจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย อาทิเช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า

ที่มา : global.hisense.com วันที่ : 11 กันยายน 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

1,563อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ